Đà Nẵng sơ tán gần 3.000 người do ảnh hưởng của mưa lũ và bão số 6

SGGPO

Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài kèm bão số 6, trên địa bàn TP Đà Nẵng đã bị ngập cục bộ, lũ dâng nhiều nơi đã khiến 4.500 hộ bị ảnh hưởng, phải di dời gần 3.000 người đến nơi an toàn và hiện vẫn còn 4 người mất tích.

Chiều 11-10, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Đà Nẵng đã có báo cáo nhanh về việc triển khai ứng phó với bão số 6 và mưa lớn trên diện rộng trên địa bàn thành phố.

Đà Nẵng sơ tán gần 3.000 người do ảnh hưởng của mưa lũ và bão số 6 ảnh 1 Nhiều xã của huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) bị ngập trong lũ. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Theo đó, bão số 6 gây mưa lớn trong những ngày qua đã gây lụt và ngập cục bộ nhiều nơi trên địa bàn TP Đà Nẵng. Trong đó, tại huyện Hòa Vang có 67 thôn với 4.597 hộ của 10/11 xã bị ngập lụt. Đến chiều 11-10, mực nước tại các xã trên địa bàn huyện xuống chậm nhưng vẫn còn gây ngập. Chính quyền địa phương đã phải vận động sơ tán 882 hộ (2.953 người) đến nơi an toàn.

Ghi nhận tại xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang vào lúc 15 giờ ngày 11-10, tuyến đường liên thôn bị nước lũ dâng cao làm chia cắt 3 thôn Thái Lai, Thạch Nham Tây, Phú Hòa; Người dân đi mua nhu yếu phẩm phải di chuyển bằng ghe.

Tại thôn Cẩm Toại Đông (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang) nước lũ dâng cao và chảy xiết đã chia cắt nhiều khu dân cư với hàng chục hộ dân.

Một số tuyến phố tại trung tâm TP Đà Nẵng như Thanh Khê, Hải Châu… bị ngập cục bộ do mưa lớn và thoát nước không kịp; Một số điểm đã phải vận hành các trạm bơm chống ngập.

Theo báo cáo, mưa lớn đã gây ngập, úng 95,1ha rau màu tại Hòa Vang, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ, Liên Chiểu; Hoa phục vụ tết tại TP Đà Nẵng cũng bị ảnh hưởng nặng nề khi mưa lụt làm dập nát hơn 92.000 chậu cúc tết.

Hiện trên địa bàn TP Đà Nẵng vẫn còn 4 người đang mất tích gồm 1 người tại xã Hòa Khương (huyện Hòa Vang) bị trượt ngã tại chân đập tràn hồ Đồng Nghệ; 1 người tạm trú trên địa bàn phường Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu) bị lũ cuốn trôi khi đi bắt cá; và 2 người trên tàu ĐNa 90988TS bị mất tích trên biển.

>>> Một số hình ảnh ngập lũ tại huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng): 

Đà Nẵng sơ tán gần 3.000 người do ảnh hưởng của mưa lũ và bão số 6 ảnh 2 Nhiều tuyến đường nước dâng cao hơn 1m khiến giao thông bị tê liệt. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Đà Nẵng sơ tán gần 3.000 người do ảnh hưởng của mưa lũ và bão số 6 ảnh 3 Một số khu dân cư tại huyện Hòa Vang bị lũ chia cắt chỉ có thể đi lại bằng ghe nhỏ. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Đà Nẵng sơ tán gần 3.000 người do ảnh hưởng của mưa lũ và bão số 6 ảnh 4 Nước dâng bất ngờ kiến nhiều hộ dân không kịp tích trữ lương thực phải đội mua đi mua. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Đà Nẵng sơ tán gần 3.000 người do ảnh hưởng của mưa lũ và bão số 6 ảnh 5 Nhiều rào chắn được chính quyền địa phương dựng lên để cảnh báo nguy hiểm tới người dân. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Đà Nẵng sơ tán gần 3.000 người do ảnh hưởng của mưa lũ và bão số 6 ảnh 6 Vùng sản xuất rau của thôn Túy Loan Tây (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang) bị ngập toàn bộ. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Đà Nẵng sơ tán gần 3.000 người do ảnh hưởng của mưa lũ và bão số 6 ảnh 7 Mực nước sông Túy Loan đã dâng lên sát tuyến DT604. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Kể được chuyện hay

- Chỉ nửa ngày sau khi bão lui, khách du lịch cả nội lẫn ngoại đã đông vui ở Hội An. Có người lõm bõm lội nước, cũng có người ngồi thuyền đi dọc những con đường đang tạm hóa thành sông. Nhiều du khách lại xắn tay cùng dọn dẹp rác cùng dân địa phương. Đâu phải cứ sang chảnh thì mới là du lịch?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />