Đà Nẵng sơ tán gần 3.000 người do ảnh hưởng của mưa lũ và bão số 6

SGGPO

Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài kèm bão số 6, trên địa bàn TP Đà Nẵng đã bị ngập cục bộ, lũ dâng nhiều nơi đã khiến 4.500 hộ bị ảnh hưởng, phải di dời gần 3.000 người đến nơi an toàn và hiện vẫn còn 4 người mất tích.

Chiều 11-10, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Đà Nẵng đã có báo cáo nhanh về việc triển khai ứng phó với bão số 6 và mưa lớn trên diện rộng trên địa bàn thành phố.

Đà Nẵng sơ tán gần 3.000 người do ảnh hưởng của mưa lũ và bão số 6 ảnh 1 Nhiều xã của huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) bị ngập trong lũ. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Theo đó, bão số 6 gây mưa lớn trong những ngày qua đã gây lụt và ngập cục bộ nhiều nơi trên địa bàn TP Đà Nẵng. Trong đó, tại huyện Hòa Vang có 67 thôn với 4.597 hộ của 10/11 xã bị ngập lụt. Đến chiều 11-10, mực nước tại các xã trên địa bàn huyện xuống chậm nhưng vẫn còn gây ngập. Chính quyền địa phương đã phải vận động sơ tán 882 hộ (2.953 người) đến nơi an toàn.

Ghi nhận tại xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang vào lúc 15 giờ ngày 11-10, tuyến đường liên thôn bị nước lũ dâng cao làm chia cắt 3 thôn Thái Lai, Thạch Nham Tây, Phú Hòa; Người dân đi mua nhu yếu phẩm phải di chuyển bằng ghe.

Tại thôn Cẩm Toại Đông (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang) nước lũ dâng cao và chảy xiết đã chia cắt nhiều khu dân cư với hàng chục hộ dân.

Một số tuyến phố tại trung tâm TP Đà Nẵng như Thanh Khê, Hải Châu… bị ngập cục bộ do mưa lớn và thoát nước không kịp; Một số điểm đã phải vận hành các trạm bơm chống ngập.

Theo báo cáo, mưa lớn đã gây ngập, úng 95,1ha rau màu tại Hòa Vang, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ, Liên Chiểu; Hoa phục vụ tết tại TP Đà Nẵng cũng bị ảnh hưởng nặng nề khi mưa lụt làm dập nát hơn 92.000 chậu cúc tết.

Hiện trên địa bàn TP Đà Nẵng vẫn còn 4 người đang mất tích gồm 1 người tại xã Hòa Khương (huyện Hòa Vang) bị trượt ngã tại chân đập tràn hồ Đồng Nghệ; 1 người tạm trú trên địa bàn phường Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu) bị lũ cuốn trôi khi đi bắt cá; và 2 người trên tàu ĐNa 90988TS bị mất tích trên biển.

>>> Một số hình ảnh ngập lũ tại huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng): 

Đà Nẵng sơ tán gần 3.000 người do ảnh hưởng của mưa lũ và bão số 6 ảnh 2 Nhiều tuyến đường nước dâng cao hơn 1m khiến giao thông bị tê liệt. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Đà Nẵng sơ tán gần 3.000 người do ảnh hưởng của mưa lũ và bão số 6 ảnh 3 Một số khu dân cư tại huyện Hòa Vang bị lũ chia cắt chỉ có thể đi lại bằng ghe nhỏ. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Đà Nẵng sơ tán gần 3.000 người do ảnh hưởng của mưa lũ và bão số 6 ảnh 4 Nước dâng bất ngờ kiến nhiều hộ dân không kịp tích trữ lương thực phải đội mua đi mua. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Đà Nẵng sơ tán gần 3.000 người do ảnh hưởng của mưa lũ và bão số 6 ảnh 5 Nhiều rào chắn được chính quyền địa phương dựng lên để cảnh báo nguy hiểm tới người dân. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Đà Nẵng sơ tán gần 3.000 người do ảnh hưởng của mưa lũ và bão số 6 ảnh 6 Vùng sản xuất rau của thôn Túy Loan Tây (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang) bị ngập toàn bộ. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Đà Nẵng sơ tán gần 3.000 người do ảnh hưởng của mưa lũ và bão số 6 ảnh 7 Mực nước sông Túy Loan đã dâng lên sát tuyến DT604. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

Bộ GTVT đề nghị UBND TPHCM khẩn trương tổ chức tiếp nhận hồ sơ, tài liệu của dự án, tổng hợp ý kiến các địa phương và rà soát, hoàn chỉnh báo cáo Nghiên cứu tính khả thi (NCTKT) dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại Thông báo số 187/TB-VPCP ngày 16-7-2021.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: