Đa số dân Mỹ phản đối luận tội Tổng thống Donald Trump

SGGP
Theo kết quả của cuộc thăm dò được công bố ngày 26-4 do tờ Washington Post và hãng ABC News thực hiện, đa số người dân Mỹ phản đối việc kêu gọi quốc hội tiến hành các quá trình nhằm luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump. 

Cuộc luận tội được nêu ra sau báo cáo của cuộc điều tra do Công tố viên đặc biệt Robert Mueller tiến hành liên quan đến cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 và việc liệu Tổng thống Donald Trump có tìm cách can thiệp vào cuộc điều tra hay không.
Kết quả cuộc thăm dò cho thấy, 56% người tham gia phản đối ý tưởng tiến hành quá trình điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump, tương đương với kết quả của cuộc thăm dò được thực hiện trong tháng 3 vừa qua. Tỷ lệ ủng hộ ý tưởng trên giảm nhẹ so với tháng trước, chỉ còn 37%. Khoảng 6 trong số 10 thành viên của đảng Dân chủ ủng hộ việc bắt đầu một cuộc điều tra như vậy trong Hạ viện và 53% bảo vệ quan điểm đó một cách mạnh mẽ, trong khi đó, gần 9 trong 10 thành viên của đảng Cộng hòa phản đối việc luận tội với tỷ lệ 78% phản đối mạnh mẽ.

 

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.