Đắc Nông: Khánh thành Nhà bia Đường hành lang chiến lược Bắc - Nam

(SGGPO).- Ngày 23-3, tại thôn Đồng Tiến, xã Đắk Nia (thị xã Gia Nghĩa), Sở VH-TT-DL tỉnh Đắc Nông đã khánh thành Nhà bia tưởng niệm dấu tích Đường hành lang chiến lược Bắc - Nam. Đường hành lanh chiến lược Bắc - Nam được các chiến sĩ đặc công đoàn B90 mở từ ngày 20-6-1959.

Trải qua bao gian lao vất vả, hy sinh, đến 16 giờ ngày 30-10-1960, tại địa điểm này, 7 chiến sĩ đặc công đoàn B90 đã bắt liên lạc được với đoàn C200 của miền Đông Nam bộ, nối liên lạc với  các chiến trường. Việc khai thông đường mòn Bắc - Nam có ý nghĩa to lớn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, tiến tới đại thắng mùa xuân 1975.

Với ý nghĩa lịch sử đó, địa điểm này đã được Nhà nước công nhận là điểm di tích lịch sử và đầu tư trên 600 triệu đồng để xây dựng. Công trình đã hoàn thành đúng vào dịp kỷ niệm 35 năm giải phóng Gia Nghĩa - Đắk Nông (23-3-1975 – 23-3-2010). 

BÌNH - TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: