Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương đào tạo ngành dược bậc đại học

Ngày 16-5, Trường Đại học kinh tế - kỹ thuật Bình Dương (BETU) đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập khoa Dược và công bố quyết định được phép đào tạo ngành Dược bậc đại học.

Tiến sĩ Lê Bích Phương, Hiệu trưởng BETU phát biểu tại buổi lễ

Tiến sĩ Lê Bích Phương, Hiệu trưởng BETU phát biểu tại buổi lễ

Khoa Dược được BETU tổ chức đào tạo từ năm 2009, đến nay đã có khoảng 3.000 cử nhân với 43 lớp dược sĩ trung cấp, 11 lớp DS cao đẳng, 8 lớp dược sĩ hệ cao đẳng liên thông ra trường làm việc ở chuyên môn đào tạo, nhiều người trở thành lãnh đạo doanh nghiệp, có vai trò quan trọng trong việc khích lệ thế hệ sinh viên đi sau khởi nghiệp, sáng tạo. 

Kết quả nghiên cứu, sáng tạo tại trường nổi bật là nghiên cứu và chuyển giao quy trình công nghệ thuốc xịt mũi Xoang - SPray (năm 2012); quy trình sản xuất Beauty face cream, Aloe-vera liquid soap...; sản xuất cốm nghệ Curcumin từ phòng thí nghiệm đến người tiêu dùng (giải 3 giải thưởng sinh viên có ý tưởng, dự án kinh doanh khả thi Hội Doanh nhân trẻ vùng Đông Nam bộ).

Cũng trong sự kiện này, Ban Giám hiệu BETU cũng đã trao 8 giấy khen của lãnh đạo nhà trường với các giảng viên có kết quả hoạt động xuất sắc trong 10 năm thành lập khoa Dược.

Cùng ngày, BETU đã tổ chức lễ ký kết hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh dược phẩm, giúp cập nhật kiến thức, tạo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Tiến sĩ, Lê Bích Phương, Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng BETU cho biết sẽ tăng cường hợp tác với các trường đại học danh tiếng ở nước ngoài để trao đổi chương trình, giảng viên và sinh viên; đồng thời mở các lớp theo chương trình tiên tiến đạt chuẩn tiếng Anh giúp sinh viên nâng cao trình độ chuyên môn và ngoại ngữ. Bên cạnh đó, trường sẽ phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp, các cơ sở y tế tạo việc làm tốt nhất cho sinh viên khoa Dược sau khi tốt nghiệp.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục