Đại học Nội vụ Hà Nội phân hiệu Quảng Nam khai giảng năm học mới

SGGPO
Ngày 19-9, Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Quảng Nam tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020 và trao học bổng, khen thưởng cho thủ khoa đầu vào và sinh viên giỏi.

PGS.TS Nguyễn Bá Chiến, Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội trao học bổng cho thủ khoa đầu vào năm học 2019-2020

PGS.TS Nguyễn Bá Chiến, Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội trao học bổng cho thủ khoa đầu vào năm học 2019-2020

Theo PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến, Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Phân hiệu Quảng Nam hiện có gần 1.000 sinh viên bậc đại học chính quy. Điểm trúng tuyển vào học tại Phân hiệu Quảng Nam năm nay khá cao so với mặt bằng tuyển sinh đại học của các trường đại học lân cận trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng.

Đại học Nội vụ Hà Nội phân hiệu Quảng Nam khai giảng năm học mới ảnh 1
Trường Đại học Nội vụ Hà Nội có chức năng đào tạo trình độ đại học, sau đại học; nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; hợp tác quốc tế và dịch vụ công phục vụ ngành Nội vụ, nền công vụ và yêu cầu của xã hội.

“Trong những năm qua, Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Quảng Nam đã quan tâm công tác tuyển sinh, chú trọng từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, chất lượng đội ngũ giảng viên, đầu tư cơ sở vật chất phục vụ việc dạy và học. Qua đó, đã từng bước khẳng định vị thế và thương hiệu của mình trong hệ thống đào tạo Đại học của ngành giáo dục, góp phần thiết thực vào việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho xã hội”, PGS.TS Nguyễn Bá Chiến khẳng định.

Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại tỉnh Quảng Nam cho biết, thời gian qua, để nâng cao chất lượng đào tạo, Phân hiệu mời những chuyên gia đầu ngành, những giảng viên có học hàm học vị cao từ các đơn vị đào tạo có uy tín; CEO của các tập đoàn lớn về giảng dạy và trao đổi các chuyên đề. Phân hiệu đẩy mạnh việc hợp tác doanh nghiệp để tạo việc làm cho sinh viên được thông qua các biên bản ghi nhớNăm 2019, Phân hiệu tuyển sinh và đào tạo các ngành Quản trị nhân lực, Quản lý nhà nước, Quản trị văn phòng, Văn hóa du lịch, Cử nhân thanh tra, Luật. Đến nay, có 24 lớp đại học hệ chính quy.

"Thời gian tới, chúng tôi sẽ hợp tác với các Tập đoàn Doanh nghiệp thành lập Trung tâm khởi nghiệp, sáng tạo. Đây sẽ là một vườn ươm mầm khởi nghiệp, tạo việc làm cho sinh viên, tạo môi trường và kết nối hệ sinh thái bền vững cho các start-up tại khu vực miền Trung. Khi đó, các em có thể khởi nghiệp, làm việc ngay từ lúc này và càm kết giới thiệu việc làm cho sinh viên. Đồng thời, liên kết với các cơ sở đào tạo có uy tín để các em được học tập, trải nghiệm và nâng cao trình độ” - Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Cường cho biết. 

Tại buổi lễ khai giảng, nhà trường đã trao học bổng cho thủ khoa đầu vào năm học 2019-2020 và khen thưởng cho sinh viên học giởi năm học 2018-2019.

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trục lợi trong nghiên cứu khoa học ở các trường đại học - Bài 1: Vung tiền để có công bố quốc tế

Trục lợi trong nghiên cứu khoa học ở các trường đại học - Bài 1: Vung tiền để có công bố quốc tế

Các trường đại học (ĐH) Việt Nam đang đẩy mạnh đầu tư kinh phí để tăng công bố quốc tế. Nhiều trường chi đến vài trăm triệu đồng cho mỗi bài báo lọt vào danh mục ISI (Institute for Scientific Information - Viện Thông tin Khoa học của Mỹ) hoặc Scopus (website www.scopus.com của Nhà xuất bản Elsevier - Hà Lan). Tất cả đều nhằm mục tiêu tăng nhanh số lượng công bố quốc tế và lọt vào các bảng xếp hạng ĐH uy tín của thế giới.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đưa công nghệ số vào giảng dạy

Những công nghệ hiện đại như internet vạn vật (IoT), điện toán đám mây (cloud computing), dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ khối chuỗi (blockchain)… sẽ dần thay đổi toàn diện đời sống của con người. Đây cũng là thách thức vô cùng lớn với ngành giáo dục Việt Nam trong việc chuẩn bị hành trang cho học sinh để có thể đáp ứng các yêu cầu về kiến thức và kỹ năng trong xã hội tương lai.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục