Đại học Nội vụ Hà Nội phân hiệu Quảng Nam khai giảng năm học mới

SGGPO
Ngày 19-9, Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Quảng Nam tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020 và trao học bổng, khen thưởng cho thủ khoa đầu vào và sinh viên giỏi.

PGS.TS Nguyễn Bá Chiến, Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội trao học bổng cho thủ khoa đầu vào năm học 2019-2020

PGS.TS Nguyễn Bá Chiến, Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội trao học bổng cho thủ khoa đầu vào năm học 2019-2020

Theo PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến, Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Phân hiệu Quảng Nam hiện có gần 1.000 sinh viên bậc đại học chính quy. Điểm trúng tuyển vào học tại Phân hiệu Quảng Nam năm nay khá cao so với mặt bằng tuyển sinh đại học của các trường đại học lân cận trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng.

Đại học Nội vụ Hà Nội phân hiệu Quảng Nam khai giảng năm học mới ảnh 1
Trường Đại học Nội vụ Hà Nội có chức năng đào tạo trình độ đại học, sau đại học; nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; hợp tác quốc tế và dịch vụ công phục vụ ngành Nội vụ, nền công vụ và yêu cầu của xã hội.

“Trong những năm qua, Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Quảng Nam đã quan tâm công tác tuyển sinh, chú trọng từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, chất lượng đội ngũ giảng viên, đầu tư cơ sở vật chất phục vụ việc dạy và học. Qua đó, đã từng bước khẳng định vị thế và thương hiệu của mình trong hệ thống đào tạo Đại học của ngành giáo dục, góp phần thiết thực vào việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho xã hội”, PGS.TS Nguyễn Bá Chiến khẳng định.

Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại tỉnh Quảng Nam cho biết, thời gian qua, để nâng cao chất lượng đào tạo, Phân hiệu mời những chuyên gia đầu ngành, những giảng viên có học hàm học vị cao từ các đơn vị đào tạo có uy tín; CEO của các tập đoàn lớn về giảng dạy và trao đổi các chuyên đề. Phân hiệu đẩy mạnh việc hợp tác doanh nghiệp để tạo việc làm cho sinh viên được thông qua các biên bản ghi nhớNăm 2019, Phân hiệu tuyển sinh và đào tạo các ngành Quản trị nhân lực, Quản lý nhà nước, Quản trị văn phòng, Văn hóa du lịch, Cử nhân thanh tra, Luật. Đến nay, có 24 lớp đại học hệ chính quy.

"Thời gian tới, chúng tôi sẽ hợp tác với các Tập đoàn Doanh nghiệp thành lập Trung tâm khởi nghiệp, sáng tạo. Đây sẽ là một vườn ươm mầm khởi nghiệp, tạo việc làm cho sinh viên, tạo môi trường và kết nối hệ sinh thái bền vững cho các start-up tại khu vực miền Trung. Khi đó, các em có thể khởi nghiệp, làm việc ngay từ lúc này và càm kết giới thiệu việc làm cho sinh viên. Đồng thời, liên kết với các cơ sở đào tạo có uy tín để các em được học tập, trải nghiệm và nâng cao trình độ” - Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Cường cho biết. 

Tại buổi lễ khai giảng, nhà trường đã trao học bổng cho thủ khoa đầu vào năm học 2019-2020 và khen thưởng cho sinh viên học giởi năm học 2018-2019.

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật TPHCM trong giờ học thực hành

Tăng học phí song hành hỗ trợ người học

Từ năm 2022, học phí đại học, giáo dục nghề nghiệp sẽ tăng theo Nghị định số 81/2021 của Chính phủ về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo (gọi tắt là Nghị định 81). Theo đó, mức học phí mới của nhiều trường công lập, nhất là các trường mới tự chủ, sẽ có sự điều chỉnh theo hướng tăng gấp đôi so với mức học phí cũ. Do đó, để giảm áp lực cho người học, các trường cũng nỗ lực đưa ra nhiều chính sách miễn, giảm và nhiều loại học bổng. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục