Đại học Việt Đức giành giải nhất cuộc thi lập trình robot đá bóng

(SGGP).- Đội robot Trường Đại học Việt Đức vừa giành giải nhất cuộc thi lập trình robot đá bóng - SoccerBot 2015, do Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao (SHTP-IC) tổ chức. Đây là lần thứ 2 cuộc thi được tổ chức, thu hút 9 đội đến từ 6 trường đại học trên địa bàn TPHCM tham gia. Tại sân chơi khoa học dành cho sinh viên này, các đội dự thi được ban tổ chức cung cấp robot có thể di chuyển bằng bánh xe, giao tiếp không dây. Nhiệm vụ của đội dự thi là lập trình phần mềm để các robot thi đấu như một trận bóng đá.

Trước khi bước vào thi đấu, các đội đã có thời gian lập trình, phát triển chiến thuật và thử nghiệm trên sân thi đấu thật tại SHTP-IC và Trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH), qua đó đảm bảo các đội được hướng dẫn, hỗ trợ đầy đủ kỹ năng lập trình robot từ các chuyên gia của Công ty VNRobotics, đơn vị tài trợ chuyên môn cuộc thi.

TƯỜNG HÂN

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

LG ra mắt 2 dòng sản phẩm điều hòa không khí mới

LG Smart Dual Vane Cassette và LG Round Cassette là 2 sản phẩm hoàn toàn mới. Các sản phẩm sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu lắp đặt hệ thống điều hòa đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe tại các cơ sở kinh doanh, văn phòng, bệnh viện và các loại công trình khác.

Câu chuyện công nghệ

Keysight Technologies đưa ra giải pháp C-V2X mới trong ngành ô tô

Giải pháp mô phỏng tự lái Keysight C- V2X Autonomous Drive Emulation (ADE), cho phép thực hiện các phép đo chức năng, giao thức và tần số vô tuyến (RF) trên các thiết bị 3GPP Release14 C-V2X từ nền tảng đo kiểm vô tuyến 5G Keysight UXM 5G Wireless Test platform.

Thị trường - chính sách

Bkav và Biển Bạc hợp tác phân phối camera an ninh AI View

So với những dòng camera thông thường, AI View camera giúp tiết kiệm chi phí đầu tư server, đường truyền cho khách hàng. Dữ liệu hình ảnh sẽ được xử lý AI real-time ngay tại camera, không cần truyền về server, giảm độ trễ trong xử lý thông tin và đảm bảo tính riêng tư cho khách hàng.