Đại sứ Pakistan bị Taliban bắt cóc

Ngày 19-4, Đại sứ Pakistan tại Afghanistan Tariq Azizuddin (bị mất tích từ tháng 2) xuất hiện trên đoạn băng video phát trên kênh Al Arabiya. Đoạn băng cho thấy nhiều phần tử vũ trang vây quanh ông Azizuddin.

Ông Azizuddin cho biết ông đã bị các tay súng Taliban bắt cóc ngày 11-2 và kêu gọi chính phủ Pakistan thực hiện những yêu sách của bọn bắt cóc con tin. Đại sứ Azizuddin cũng cho biết ông cảm thấy không được khỏe.

Ông Azizuddin nói rằng ông bị bắt cóc tại tỉnh Khyber, khi đang trên đường từ Peshawar - một thị trấn ở phía Tây Bắc Pakistan - tới Kabul. Trước đó, một phát ngôn viên của Taliban nói hồi tháng hai rằng họ sẽ đổi ông để lấy một chỉ huy của Taliban bị lực lượng an ninh Pakistan bắt trước đó.

Trong một diễn biến khác, Bộ Quốc phòng Afghanistan cho biết quân đội nước này vừa bắt giữ 68 người Pakistan xâm nhập trái phép bị tình nghi có liên hệ với các tay súng Taliban.  

V.Kh (Theo Reuters, AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Làm sống dậy voi mammoth

Các nhà di truyền học, đứng đầu là giáo sư George Church của Trường Y Harvard (Mỹ), vừa công bố dự án làm cho voi mammoth đã tuyệt chủng 4.000 năm trước sống dậy.