Đắk Lắk đề xuất mua thêm nhiều xe công

SGGP
Liên quan đến việc nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk đi xe công vượt chuẩn (Báo SGGP đã thông tin) UBND tỉnh Đắk Lắk vừa đề xuất Bộ Tài chính cho mua thêm 8 xe công mới và trong đó có 1 chiếc dùng để đưa đón lãnh đạo tỉnh.

Xe biển xanh 80A-027.79 dùng để đưa đón ông Phạm Ngọc Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk

Xe biển xanh 80A-027.79 dùng để đưa đón ông Phạm Ngọc Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk

Theo báo cáo số 52 ngày 7-4-2016 của UBND tỉnh Đắk Lắk, toàn tỉnh hiện có 465 xe công, trong đó có 5 xe dùng để đưa đón lãnh đạo tỉnh, 254 xe phục vụ công tác chung và 206 xe chuyên dụng.  Nhưng đa số những chiếc xe công này có thời gian hoạt động đã lâu, phải di chuyển trên địa bàn miền núi nên nhanh hao mòn và thường xuyên hư hỏng. Do việc sửa chữa để hoạt động kém hiệu quả, nhiều xe đã ở thời kỳ thanh lý, nên việc tham gia giao thông không an toàn và cần phải thay phương tiện mới. Vì thế, UBND tỉnh Đắk Lắk đề nghị Bộ Tài chính cho Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk mua mới 1 xe để phục vụ đưa đón lãnh đạo.

Cũng theo báo cáo trên, UBND tỉnh Đắk Lắk còn đề xuất Bộ Tài chính điều chuyển hoặc cho mua mới 7 xe phục vụ chung  cho các đơn vị sau: Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Sở Ngoại vụ tỉnh, Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, Thị ủy Buôn Hồ, Huyện ủy Krông Bông. Ba đơn vị Văn phòng HĐND tỉnh và Đoàn đại biểu Quốc hội, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh là các đơn vị phải phục vụ công tác chung, giải quyết nhiều vấn đề an ninh chính trị và kinh tế - xã hội ở miền núi, biên giới, vùng sâu…, vì vậy, UBND tỉnh Đắk Lắk đề xuất Bộ Tài chính cho giữ nguyên hiện trạng sử dụng xe tại các đơn vị nói trên.

Như thông tin mà Báo SGGP đã phản ánh, tại tỉnh Đắk Lắk hiện có 4 xe Land Cruiser V8 phục vụ đưa đón lãnh đạo Tỉnh ủy và UBND tỉnh. Trong đó, xe biển xanh 80A-027.79 dùng để đưa đón ông Phạm Ngọc Nghị (Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk); xe 47A-001.07 dùng để đưa đón ông Y Phu Êban (Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk); 2 xe biển xanh 80A-014.42 và 80A-018.58 cũng dùng để đưa đón lãnh đạo tỉnh.

Khi tra cứu các biển số trên website của Cục Đăng kiểm Việt Nam, xe 80A-027.79 kiểm định gần nhất vào tháng 11-2016 và thời hiệu còn đến tháng 11-2017; xe 47A-001.07 mới được kiểm định vào tháng 7-2016 và hiệu lực kéo dài đến tháng 1-2019. Thông tin đăng bộ không thể hiện đơn vị sử dụng. Riêng xe 80A-014.42 không hiển thị kết quả. Ngoài ra, trao đổi qua điện thoại với PV, một lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk xác nhận, đơn vị cũng đang sử dụng một xe biển xanh 80A mang nhãn hiệu Mitsubishi. Vị này cho biết, xe trên được Bộ Công an tặng cho đơn vị và hiện được dùng để đón lãnh đạo bộ vào họp tại địa phương.

CÔNG HOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Hết gia hạn, cao tốc đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu vẫn không có nhà đầu tư nộp hồ sơ

Trong tổng số 5 dự án thành phần đầu tư theo phương thức PPP, đến hết thời điểm gia hạn đóng thầu có 4 dự án thành phần có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu (gồm các đoạn Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, Diễn Châu - Bãi Vọt, Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo); 1 dự án thành phần (đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu) không có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu.

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn