Đắk Lắk: Truy tố 4 đối tượng cầm đầu đường dây lừa đảo MB24

(SGGPO).- Sáng 30-12, Viện KSND tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định truy tố các đối tượng Ngô Văn Chiến, Trần Văn Sự, Đặng Anh Tuấn và Bùi Thị Chiên về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, đồng thời chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến TAND tỉnh Đắk Lắk xét xử.

Như Báo SGGP đã phản ánh, trong khoảng thời gian từ tháng 10-2011 đến tháng 7-2012, thực hiện sự chỉ đạo của các đối tượng chủ chốt tại Công ty CP Đào tạo mua bán trực tuyến (MB24) Hà Nội, các đối tượng Ngô Văn Chiến (35 tuổi), Trần Văn Sự (40 tuổi), Đặng Anh Tuấn (35 tuổi) và Bùi Thị Chiên (38 tuổi, cùng ở huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk), với danh nghĩa là giám đốc 2 chi nhánh MB24 tại tỉnh Đắk Lắk đã sử sàn giao dịch thương mại điện tử để mua bán, kinh doanh gian hàng ảo trên mạng và lừa đảo, lôi kéo người dân tham gia. Trong khi đó, sàn giao dịch điện tử này không được Bộ Công thương chứng nhận, không có giấy phép kinh doanh về lĩnh vực thương mại điện tử. Bằng thủ đoạn trên, 4 đối tượng này đã bán được 2.054 gian hàng ảo, thu và chuyển về cho MB24 Hà Nội số tiền hơn 10,6 tỷ đồng. Sau đó, MB24 Hà Nội đã trích tiền hoa hồng 4 đối tượng này hơn 3,2 tỷ đồng.

CÔNG HOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Phản hồi từ Công ty Cổ phần Bất động sản Vạn An Phát trước thông tin mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh

Trước thông tin Tập đoàn Hưng Thịnh cho rằng Công ty cổ phần Bất động sản Vạn An Phát mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh để bán hàng, ông Lê Phạm Khoa, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Vạn An Phát đã có văn gửi đến Tập đoàn Hưng Thịnh một lời xin lỗi và khẳng định công ty không mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh. 

Vụ án

Ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và 10 bị cáo khác chuẩn bị hầu tòa

Dự kiến, ngày 8-3, Tòa án nhân dân TP Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Dự kiến, phiên tòa diễn ra trong 10 ngày.