Đắk Nông sử dụng xe doanh nghiệp tặng vào mục đích chung

Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông cho biết 2 chiếc xe do doanh nghiệp tặng đều được tỉnh sử dụng vào công việc chung chứ không chở riêng lãnh đạo nào cả.
 

Ông Ngô Xuân Lộc cho biết 2 chiếc xe do doanh nghiệp tặng được sử dụng vào công việc chung của tỉnh. Ảnh CÔNG HOAN.

Ông Ngô Xuân Lộc cho biết 2 chiếc xe do doanh nghiệp tặng được sử dụng vào công việc chung của tỉnh. Ảnh CÔNG HOAN.

Sáng 8-5, ông Ngô Xuân Lộc, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông, cho biết: UBND tỉnh Đắk Nông vừa có báo cáo và đang chờ ý kiến của Thủ tướng Chính phủ để có phương án xử lý 2 chiếc xe Toyota Land Cruiser VX do doanh nghiệp tặng.
Trước đó, vào tháng 6-2016, Công ty CP Tập đoàn Phúc Lộc (đơn vị thi công tuyến đường tránh thị xã Gia Nghĩa theo dự án đường Hồ Chí Minh) tài trợ cho Tỉnh ủy Đắk Nông 1  ôtô nhãn hiệu Toyota Land Cruiser VX (loại động cơ 8 xi lanh chữ V) trị giá 2,8 tỷ đồng. Hiện chiếc xe này được cấp BKS 48A - 002.58 với chủ sở hữu là Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Nông. Đến tháng 10-2016, Ngân hàng NN-PTNT tài trợ cho UBND tỉnh Đắk Nông 1 ôtô nhãn hiệu Toyota Land Cruiser VX trị giá 3,72 tỷ đồng. Chiếc xe này đã được cấp BKS 48A - 002.50 với chủ sở hữu là Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông.
“Cả 2 ôtô nêu trên đã được UBND tỉnh lập thủ tục tiếp nhận, xác lập quyền sở hữu Nhà nước, được Chủ tịch UBND tỉnh quyết định giao cho Văn phòng Tỉnh ủy 1 chiếc và Văn phòng UBND tỉnh 1 chiếc để quản lý, sử dụng. Mục đích chuyên dùng của 2 chiếc xe này là để phục vụ công tác an ninh quốc phòng, biên giới; phòng, chống lụt bão giảm nhẹ thiên tai và các nhiệm vụ quan trọng khác chứ không dùng để chở riêng một lãnh đạo nào cả. UBND tỉnh đã có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ và đang chờ ý kiến của Thủ tướng Chính phủ để có phương án xử lý theo quy định”, ông Lộc cho hay.

CÔNG HOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiền Giang thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 12-6

Tiền Giang thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 12-6

UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 trên phạm vi toàn tỉnh, bắt đầu từ 0 giờ ngày 12-6-2021 cho đến khi có thông báo mới.

Bút Sài Gòn

Cửa trên

- Ở loạt trận vòng loại World Cup 2022, thấy rõ sự kiêng dè của các đội cùng khu vực Đông Nam Á khi đá với tuyển xứ mình. Họ phải dùng nhiều thủ thuật lên gân về tâm lý trước khi trận đấu diễn ra. Truyền thông các xứ ấy cũng dành sự tôn trọng cho tuyển Việt Nam. Đó có phải là một thước đo khác về sự tiến bộ?

Giao thông - Đô thị

Hơn 3.600 tỷ đồng nâng cấp đường kết nối cảng Quy Nhơn với Tây Nguyên

Ngày 12-6, ông Lưu Việt Khoa, Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ GTVT) cho biết, đơn vị chuẩn bị thực hiện dự án đầu tư, nâng cấp tuyến quốc lộ 19 (QL19) nối cảng Quy Nhơn (Bình Định) với cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai), với tổng vốn trên 3.600 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA và Ngân hàng Thế giới.

Quy hoạch

Tin buồn