Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh làm việc tại tỉnh Quảng Ngãi

Đảm bảo an toàn vận hành Nhà máy lọc dầu Dung Quất

(SGGP). – Chiều 15-1, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Ngãi. Sau khi nghe lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi báo cáo tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội X của Đảng và Nghị quyết Đại hội XVII của Đảng bộ tỉnh, Tổng Bí Thư Nông Đức Mạnh đã biểu dương những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ngãi vượt qua khó khăn, thách thức trong điều kiện nền kinh tế rơi vào khủng hoảng nhưng tỉnh vẫn giữ được tốc độ tăng trưởng ở mức cao (năm 2008 tăng trưởng 11,6%).

Tuy nhiên, tỷ lệ hộ nghèo ở 6 huyện miền núi của tỉnh vẫn còn cao và đều nằm trong diện 61 huyện miền núi nghèo nhất cả nước. Vì vậy, cần quan tâm hơn đến việc xóa đói giảm nghèo, đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật xã hội cho các huyện miền núi. Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh lưu ý, Nhà máy lọc dầu Dung Quất sắp đi vào vận hành sản xuất là niềm tự hào của cả nước nói chung và Quảng Ngãi nói riêng.

Đây là thời cơ để Quảng Ngãi tạo tiền đề phát triển kinh tế. Vì vậy, Quảng Ngãi cần phải chú trọng công tác bảo vệ trật tự an toàn cho công trình trọng điểm này đồng thời tiếp tục đầu tư phát triển các dự án sau lọc dầu.

Việc mở rộng khu kinh tế Dung Quất bao gồm cả huyện đảo Lý Sơn nằm trong một chiến lược phát triển trong giai đoạn mới của tỉnh Quảng Ngãi, trong đó cần phải quan tâm hỗ trợ xây dựng huyện đảo Lý Sơn trở thành điểm tiền tiêu trong chiến lược bảo vệ chủ quyền vùng lãnh hải của đất nước.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh cũng đã chỉ đạo cần phải quan tâm công tác đào tạo nghề và tạo việc làm đối với các hộ dân nằm trong diện di dời tái định cư để nhường đất cho KKT Dung Quất, bởi lẽ 60% số hộ này có mức sống thấp hơn nơi ở cũ.

Dịp này, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh cũng đã đi thăm và chúc tết gia đình ông Phạm Ngọc Cầu, thương binh 2/4, gia đình có 5 liệt sĩ hiện thường trú tại phường Chánh Lộ và Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Mai ở phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi.

A.Vinh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Sáng 22-10, UBND quận 5 tổ chức Hội nghị sơ kết và công bố quận 5 hoàn thành mục tiêu không còn hộ cận nghèo theo chuẩn cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020. Theo quy định, chuẩn hộ cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020 có thu nhập từ 28-36 triệu đồng/người/năm. Quận 5 là quận đầu tiên ở TPHCM hoàn thành được mục tiêu này.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Phát triển đô thị thông minh: Không thực hiện theo phong trào

Chiều 22-10, tại Hà Nội, Diễn đàn cấp cao về Đô thị thông minh ASEAN 2020 (ASEAN Smart Cities Summit & Expo 2020) do Ban Kinh tế Trung ương và Bộ Xây dựng đồng tổ chức đã diễn ra với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Thủ tướng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho nguyên Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên

Ngày 22-10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao quyết định bổ nhiệm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho ông Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên khóa XIII, nhiệm kỳ 2015-2020; Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Điện Biên.

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP