Đảm bảo không để thiếu hụt lái xe vận tải hàng hóa

SGGPO
Chiều 14-7, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã đề nghị sở GTVT các tỉnh, thành phố thực hiện các giải pháp bảo đảm hoạt động vận tải hàng hoá trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16 tại một số tỉnh, thành phía Nam, trong đó phải đảm bảo không để thiếu hụt lái xe vận tải hàng hóa.

Tài xế chờ qua chốt kiểm dịch Hải Phòng

Tài xế chờ qua chốt kiểm dịch Hải Phòng

Theo đó, các sở GTVT chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn xây dựng phương án tổ chức vận tải hợp lý khi thực hiện vận chuyển hàng hoá đi - đến, qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch; bố trí đủ lái xe phù hợp với hành trình cả đi và quay về cũng như thời gian có hiệu lực của giấy xét nghiệm Covid-19.

Đối với các trường hợp có thời gian di chuyển và chờ đợi để xếp dỡ hàng hoá vượt quá thời hạn có hiệu lực của giấy xét nghiệm Covid-19 có thể bố trí lái xe theo phương án:

Phương án 1: Sử dụng lái xe dự phòng của đơn vị để thay lái trên hành trình vận chuyển.

Phương án 2: Phối hợp với đơn vị vận tải khác tại địa phương nơi đến, địa phương trên hành trình vận chuyển để bố trí đổi lái xe khác.

Phương án 3: Yêu cầu lái xe đến các địa điểm xét nghiệm, cơ quan y tế tại địa phương nơi đến, địa phương trên hành trình để thực hiện xét nghiệm theo quy định.

Đối với các phương tiện hoạt động trên "luồng xanh" và được Sở GTVT TPHCM cấp giấy nhận diện, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các đơn vị vận tải thực hiện in giấy nhận diện phương tiện lên giấy khổ A4 và dán thêm lên kính hai bên cửa xe để thuận lợi cho việc kiểm tra, kiểm soát của lực lượng chức năng và hạn chế tiếp xúc để ngăn sự lây lan dịch bệnh.

Các sở GTVT cần tiếp tục tăng cường công tác hậu kiểm các thông tin do đơn vị vận tải, lái xe đã cung cấp; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và thực hiện thông báo đến các chốt kiểm soát, các Sở GTVT có liên quan để phối hợp quản lý.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Bút Sài Gòn

Giỏi hơn bữa trước

- Mấy năm nay, cứ mỗi giải đá banh khu vực và quốc tế có đội xứ mình tham gia, lại xuất hiện quá chừng “huấn luyện viên bàn phím”. Họ không cần phân tích về chiến thuật hay kỹ thuật, mà chỉ bu vô chuyện bĩu môi rồi xổ toẹt. Liệu điều đó có ích gì cho chuyện đá banh?

Sự kiện & Bình luận

Tiền đề cho phát triển

Luật Điện ảnh (sửa đổi) đang trong giai đoạn thảo luận cuối cùng tại Quốc hội trước khi được thông qua. So với lần ban hành đầu tiên năm 2006 và sửa đổi, bổ sung năm 2009, Luật Điện ảnh (sửa đổi) lần này nhận được nhiều quan tâm của các nhà làm phim. Điều này dễ hiểu bởi sau một thời gian dài, nhiều điều trong luật không còn phù hợp thực tế thị trường, thậm chí kìm hãm sự phát triển.