Đảm bảo nguồn cung điện trong thời gian cắt khí PM3

(SGGP).- Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia (A0) cho biết, kể từ ngày 2 đến 6-10, nguồn khí PM3 cung cấp cho các nhà máy nhiệt điện khí phía Nam phải tạm ngừng cung cấp theo kế hoạch để bảo dưỡng định kỳ của Tổng Công ty Khí Việt Nam PV GAS.

Theo đó, Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia (A0) đã chuẩn bị sẵn sàng các kế hoạch để đảm bảo vận hành hệ thống điện an toàn, thông suốt trong thời gian cắt khí PM3. Đây cũng là đợt cắt khí PM3 lần thứ 2 trong năm 2014 của PV GAS. Để đảm bảo an ninh hệ thống điện và đặc biệt là không gây gián đoạn cấp điện cho bất kỳ địa phương nào trong cả nước, Tập đoàn Điện lực Việt Nam  (EVN) đã chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị các kế hoạch cũng như các phương án sẵn sàng nguồn điện thay thế. Cụ thể, hệ thống điện quốc gia sẽ huy động nguồn nhiệt điện dầu với giá cao bù đắp sản lượng nhiệt điện khí thiếu hụt từ các nhà máy nhiệt điện Ô Môn và Cà Mau, đồng thời huy động cao nguồn thủy điện.

LẠC PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

“Nhộn nhịp” xe dù, bến cóc

Càng giáp Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại, về quê đón tết của người dân càng nhiều. Các tuyến xe thay vì phải vào bến đón khách thì ngang nhiên bắt khách dọc đường (xe dù), thậm chí lập cả bến bãi trái phép (bến cóc). Phóng viên Báo SGGP đã đi thực tế, ghi nhận tình trạng này đang hoạt động “nhộn nhịp” ở một số khu vực tại TPHCM.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn