Đàm Vĩnh Hưng bị phạt 5 triệu đồng

(SGGP).- Như Báo SGGP đã đưa tin, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã ký nhận phạt về hành vi phản cảm, thiếu suy nghĩ của mình khi hôn một vị sư trong chương trình đấu giá từ thiện vừa qua trước cơ quan thanh tra của Bộ VH-TT-DL và nhận mức phạt hành chính 5 triệu đồng.

Ông Vũ Xuân Thành, Chánh Thanh tra Bộ VH-TT-DL, cho biết hành vi của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bị xử lý theo Điều 16 Nghị định 75 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động văn hóa: “Người biểu diễn lợi dụng giao lưu với khán giả để có những hành vi thiếu văn hóa, hoặc phát ngôn thô tục”. Mức phạt cao nhất đối với hành vi này là 5 triệu đồng.

Trước nhiều ý kiến cho rằng đáng lẽ phải có hình thức xử phạt bổ sung, như cấm biểu diễn trong một thời gian, ông Phạm Đình Thắng, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết, hành vi của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng là đáng lên án. Tuy nhiên, với hành vi này, Nghị định 75 không có hình phạt bổ sung.

M.An

- Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có thể bị phạt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Bộ sách kích thích thị giác trẻ sơ sinh

Sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ là điều mà hầu như phụ huynh nào cũng đều quan tâm. Và tương tác thị giác là một trong những hoạt động đầu tiên đóng vai trò quan trọng ở giai đoạn từ 0-3 tuổi của trẻ. Thấu hiểu điều này, AZKids liên kết cùng NXB Thế giới giới thiệu bộ sách Tương phản với rất nhiều thông tin hữu ích trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.