Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM trao Huy hiệu Đảng cho 17 đảng viên tiêu biểu

SGGPO
Chiều 19-5, Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu 60 năm, 45 năm, 40 năm và 30 năm tuổi Đảng đợt ngày 19-5 dành cho các đảng viên của Đảng bộ Khối tiên phong, gương mẫu. Trong đó, đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng.

Tin liên quan

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân và Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Trần Lưu Quang trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung. Ảnh: VIỆT DŨNG

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân và Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Trần Lưu Quang trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Nguyễn Hồ Hải, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy.

Tại buổi lễ, 17 đảng viên của Đảng bộ Khối tiêu biểu được trao Huy hiệu 60 năm, 45 năm, 40 năm và 30 năm tuổi Đảng. Cụ thể, có 1 đảng viên được nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng; 2 đảng viên được nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng; 5 đảng viên nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và 9 đảng viên được nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Trong số các đảng viên của Đảng bộ Khối được nhận Huy hiệu Đảng đợt này có đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy (thuộc Đảng bộ Cơ quan Văn phòng Thành ủy) nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Kiều (Đảng bộ Cơ quan Ban Tuyên giáo Thành ủy) nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng.

Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM trao Huy hiệu Đảng cho 17 đảng viên tiêu biểu ảnh 1 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng. Ảnh: VIỆT DŨNG
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Lưu Quang chúc mừng các đảng viên của Đảng bộ Khối được nhận Huy hiệu Đảng đợt 19-5 lần này, đúng vào dịp đặc biệt. Đó là các hoạt động trên cả nước kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2020). Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM nhấn mạnh, Huy hiệu Đảng là một phần thưởng cao quý mà Đảng dành tặng các đảng viên trung kiên, luôn hết lòng hết sức vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, vì sự phát triển của đất nước, hạnh phúc của nhân dân.

Theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang, các đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng không chỉ là niềm vui, tự hào của các đồng chí và gia đình mà còn là sự hãnh diện của tổ chức cơ sở Đảng, những người đồng nghiệp, đồng chí của các đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng. Thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy và các tổ chức cơ sở Đảng, đồng chí Trần Lưu Quang chúc các đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng luôn dồi dào sức khỏe, có nhiều niềm vui và mãi xứng đáng là “cây cao bóng cả” để dìu dắt cho thế hệ cán bộ, đảng viên.

Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM trao Huy hiệu Đảng cho 17 đảng viên tiêu biểu ảnh 2 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang và các vị lãnh đạo chụp hình lưu niệm với các đồng chí đảng viên nhận Huy hiệu Đảng đợt này. Ảnh: VIỆT DŨNG
Thay mặt các đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng, đảng viên Trần Thị Túc (được nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng) bày tỏ niềm tự hào được nhận Huy hiệu Đảng đợt này. Chia sẻ về quá trình lớn lên được nhân dân nuôi, Đảng dẫn dắt đi theo con đường cách mạng của Đảng, nay đã 60 tuổi Đảng và hơn 80 tuổi đời, đồng chí tự hào luôn giữ vững sự trong sạch, bản chất của một người cộng sản chân chính.

Đồng chí Trần Thị Túc bày tỏ, được nhận Huy hiệu Đảng sẽ tiếp sức cho các đảng viên thấy được những việc cần phải làm để xây dựng Đảng ta vững mạnh hơn. Đồng chí khẳng định sẽ luôn là người cộng sản đẹp về tư tưởng để sống tốt, sống có ích, xây dựng xã hội, đất nước.

Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM trao Huy hiệu Đảng cho 17 đảng viên tiêu biểu ảnh 3 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân trao Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho đồng chí Trần Thị Túc. Ảnh: VIỆT DŨNG
Cũng tại buổi lễ, đại diện đảng viên trẻ, đồng chí Vũ Chí Kiên, Bí thư Chi đoàn Khối Văn phòng Sở, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Kiến trúc thuộc Đảng bộ Sở QH-KT (điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh), bày tỏ xúc động khi được tham dự buổi lễ và chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ về trách nhiệm của bản thân - một cán bộ trẻ đối với công cuộc xây dựng, phát triển TPHCM và đất nước.

Theo đồng chí Vũ Chí Kiên, đối với một đảng viên trẻ, các cô, các chú, các bác luôn là những tấm gương về sự tận tụy, cống hiến cho Đảng, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Đồng chí cũng cam kết nỗ lực, tiếp nối truyền thống của các thế hệ đảng viên đi trước, học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và không ngừng nỗ lực rèn luyện, học hỏi để phục vụ người dân tốt hơn.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />