Đánh bom liều chết ở Baghdad gây thương vong lớn

SGGP
Theo đó, một kẻ đánh bom liều chết đã kích hoạt đai thuốc nổ tại khu chợ ở phía Đông Kerbala làm ít nhất 20 người chết. 

Hiện trường một vụ đánh bom liều chết ở Iraq. Ảnh: REUTERS.

Hiện trường một vụ đánh bom liều chết ở Iraq. Ảnh: REUTERS.

Các nguồn tin an ninh Iraq ngày 9-6 cho biết, một kẻ đánh bom liều chết đã kích hoạt đai thuốc nổ tại khu chợ ở phía Đông Kerbala, thành phố thánh địa của người Hồi giáo dòng Shi’ite tại Iraq làm ít nhất 20 người chết, 34 người bị thương. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận gây ra vụ tấn công trong một thông báo đăng tải trên hãng tin tức Amaq của nhóm này. 
Vụ tấn công xảy ra chỉ vài ngày sau khi tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo bắt đầu, thời điểm tình trạng bạo lực thường gia tăng tại Iraq. Trước đó, ngày 30-5, ít nhất 20 người đã thiệt mạng và khoảng 80 người bị thương trong 2 vụ đánh bom xe đẫm máu tại trung tâm thủ đô Baghdad. 

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.