Đánh giá độ chính xác việc cán bộ kê khai tài sản

SGGP
Ngày 16-5, UBND TPHCM có báo cáo về kết quả thực hiện các quy định về minh bạch tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức thuộc TPHCM năm 2017. 

Đánh giá độ chính xác việc cán bộ kê khai tài sản

Theo đó, trong năm 2017 có 108 cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc diện kê khai đã kê khai đúng thời gian quy định. Về cá nhân có 36.542 trong tổng số 36.551 người thuộc diện phải kê khai tài sản, thu nhập đã thực hiện kê khai (99,97%). 9 người không kê khai là do nghỉ việc và nằm viện điều trị.

Qua đó, cơ quan chức năng xác định 2 người kê khai tài sản, thu nhập không trung thực. Đó là kế toán Trường Tiểu học Phú Hòa Đông (huyện Củ Chi) và Giám đốc Trung tâm Điều hành Chương trình chống ngập nước TP. Vì vậy đã xử lý kỷ luật khiển trách đối với Giám đốc Trung tâm Điều hành Chương trình chống ngập nước TP và kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với kế toán Trường Tiểu học Phú Hòa Đông.

UBND TP đánh giá hầu hết cơ quan, tổ chức, đơn vị trực thuộc đã kê khai và công khai đúng tiến độ, thời gian quy định. Việc thực hiện kê khai rõ ràng, chưa có phản ánh, thắc mắc sau khi kê khai. Tuy nhiên, việc đánh giá mức độ chính xác của việc kê khai còn bất cập. Việc kiểm tra, xác minh tài sản trên thực tế còn hạn chế.

Vì vậy, UBND TP kiến nghị Thanh tra Chính phủ sớm hoàn thiện việc sửa đổi, bổ sung, điều chỉnh Luật Phòng, chống tham nhũng và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn có liên quan đến việc kê khai, công khai, kiểm soát việc minh bạch tài sản, thu nhập để việc quản lý, kiểm soát minh bạch tài sản, thu nhập ngày càng hoàn thiện và đạt hiệu quả. 


KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Chánh Thanh tra Bộ TN-MT Lê Vũ Tuấn Anh vừa có văn bản đề nghị Báo SGGP phối hợp cung cấp thông tin liên quan đến loạt bài phóng sự điều tra “Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên”, đăng trên Báo SGGP số ra từ ngày 14 đến 16-12-2020. Theo lãnh đạo Thanh tra Bộ TN-MT, từ các tài liệu, chứng cứ, dẫn chứng, hình ảnh của Báo SGGP, Thanh tra bộ sẽ làm căn cứ để thanh tra, làm rõ các nội dung phản ánh để báo cáo Thủ tướng Chính phủ. 

Bút Sài Gòn

Miếng bánh lớn hơn

- Một số sạp chợ truyền thống ở TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng đã bắt đầu thí điểm xài ứng dụng di động “đi chợ giùm”. Khi lên chợ mạng, thay vì chỉ bán hàng kiểu quen thuộc, tiểu thương tham gia ứng dụng cũng sẽ “quẹt quẹt” để bán, thu tiền.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC