Thiết chế văn hóa thể thao công lập

Dành ít nhất 20% thời gian phục vụ trẻ em

(SGGP).- UBND TPHCM vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chủ đề “Năm 2011 - Năm vì trẻ em”. Theo đó, trong năm 2011, TP ưu tiên bố trí ngân sách để đầu tư xây dựng và đưa vào hoạt động các khu vui chơi, giải trí dành cho trẻ em; đồng thời hướng dẫn các thiết chế văn hóa thể thao công lập thực hiện quy định dành ít nhất 20% thời gian sử dụng các công trình chung để phục vụ nhu cầu phù hợp của trẻ em.

Các trường học xây dựng mới đảm bảo bố trí 30% diện tích làm sân chơi, sân tập thể dục và trồng cây tạo bóng mát cho học sinh. 100% trẻ dưới 6 tuổi được thụ hưởng BHYT, giảm, miễn chi phí khám chữa bệnh cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật đến khám chữa bệnh tại các cơ sở công lập. 100% trường học có bố trí nhân viên phụ trách y tế, 60% cán bộ y tế ở trường học được đào tạo nghiệp vụ…

M.Hương

  • Khám chữa bệnh miễn phí gần 16.000 trẻ em khuyết tật

(SGGP).- Ngày 22-4, Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật TPHCM đã kỷ niệm 15 năm thành lập (1996-2011). Ông Nguyễn Văn Chí, chủ tịch hội, cho biết, kể từ khi thành lập đến nay đã có gần 16.000 trẻ em khuyết tật được khám và chữa bệnh miễn phí, trong đó có trên 2.000 trẻ em khuyết tật hệ vận động được mổ chỉnh hình và phục hồi chức năng với kinh phí gần 8 tỷ đồng. Hội cũng đã tổ chức nhiều chương trình vì trẻ em khuyết tật như thiết lập mạng lưới dạy tin học từ xa cho người mù; hướng nghiệp dạy nghề cho trẻ khuyết tật; tặng xe lăn, xe lắc, máy tập thể dục, giường bệnh, dụng cụ y tế… với tổng số tiền 43 tỷ đồng.

Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật TPHCM đã được tặng Huân chương Lao động hạng ba và nhiều cá nhân, tập thể cũng đã được Trung ương và TPHCM tặng bằng khen, giấy khen.

H.Thu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Hết gia hạn, cao tốc đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu vẫn không có nhà đầu tư nộp hồ sơ

Trong tổng số 5 dự án thành phần đầu tư theo phương thức PPP, đến hết thời điểm gia hạn đóng thầu có 4 dự án thành phần có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu (gồm các đoạn Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, Diễn Châu - Bãi Vọt, Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo); 1 dự án thành phần (đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu) không có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu.

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn