Thiết chế văn hóa thể thao công lập

Dành ít nhất 20% thời gian phục vụ trẻ em

(SGGP).- UBND TPHCM vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chủ đề “Năm 2011 - Năm vì trẻ em”. Theo đó, trong năm 2011, TP ưu tiên bố trí ngân sách để đầu tư xây dựng và đưa vào hoạt động các khu vui chơi, giải trí dành cho trẻ em; đồng thời hướng dẫn các thiết chế văn hóa thể thao công lập thực hiện quy định dành ít nhất 20% thời gian sử dụng các công trình chung để phục vụ nhu cầu phù hợp của trẻ em.

Các trường học xây dựng mới đảm bảo bố trí 30% diện tích làm sân chơi, sân tập thể dục và trồng cây tạo bóng mát cho học sinh. 100% trẻ dưới 6 tuổi được thụ hưởng BHYT, giảm, miễn chi phí khám chữa bệnh cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật đến khám chữa bệnh tại các cơ sở công lập. 100% trường học có bố trí nhân viên phụ trách y tế, 60% cán bộ y tế ở trường học được đào tạo nghiệp vụ…

M.Hương

  • Khám chữa bệnh miễn phí gần 16.000 trẻ em khuyết tật

(SGGP).- Ngày 22-4, Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật TPHCM đã kỷ niệm 15 năm thành lập (1996-2011). Ông Nguyễn Văn Chí, chủ tịch hội, cho biết, kể từ khi thành lập đến nay đã có gần 16.000 trẻ em khuyết tật được khám và chữa bệnh miễn phí, trong đó có trên 2.000 trẻ em khuyết tật hệ vận động được mổ chỉnh hình và phục hồi chức năng với kinh phí gần 8 tỷ đồng. Hội cũng đã tổ chức nhiều chương trình vì trẻ em khuyết tật như thiết lập mạng lưới dạy tin học từ xa cho người mù; hướng nghiệp dạy nghề cho trẻ khuyết tật; tặng xe lăn, xe lắc, máy tập thể dục, giường bệnh, dụng cụ y tế… với tổng số tiền 43 tỷ đồng.

Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật TPHCM đã được tặng Huân chương Lao động hạng ba và nhiều cá nhân, tập thể cũng đã được Trung ương và TPHCM tặng bằng khen, giấy khen.

H.Thu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại lễ Phật đản PL.2566 tại chùa Từ Đàm

Trang nghiêm lễ chính thức Đại lễ Phật đản PL.2566 tại chùa Từ Đàm

Sáng 15-5, tại lễ đài chính chùa Từ Đàm (TP Huế), Ban tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2566 tại Thừa Thiên - Huế long trọng cử hành lễ chính thức Đại lễ Phật đản PL.2566 với sự tham dự của hàng ngàn tăng ni, phật tử cùng đại diện lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế và hàng ngàn người dân.


Bút Sài Gòn

15 giây

- Số hóa trong giải quyết thủ tục hành chính ở xứ mình thời gian qua đã đi khá nhanh. Làm hộ chiếu, căn cước công dân gắn chip, thủ tục sản xuất kinh doanh… đều có những tiến bộ mới mẻ. Chẳng hạn, quy trình cấp giấy chứng nhận khai báo hóa chất ở Bộ Công thương đã rút thời gian từ 5 ngày xuống còn 15 giây.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Nghệ sĩ Nhân dân Đặng Hùng từ trần

Nghệ sĩ Nhân dân ĐẶNG HÙNG (Đặng Phải), sinh năm 1936, tại thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, đã từ trần vào lúc 5 giờ 30 ngày 8-5-2022.