Đặt hàng nghiên cứu khoa học

* Theo Sở KH-CN TPHCM, năm 2015, sở tiếp tục thí điểm hợp đồng đặt hàng nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ.

Trước đây, Sở KH-CN đã ký hợp đồng thực hiện 25 đề tài đăng ký thí điểm hình thức hợp đồng đặt hàng, trong đó có 16 đề tài của năm 2013 và 9 đề tài của năm 2014. Đáng chú ý là các đề án, chương trình theo nhu cầu của thành phố như đề án “Bảo tồn nguồn gen sinh vật phục vụ nhu cầu phát triển của TPHCM và các tỉnh trong khu vực Nam bộ giai đoạn 2014 - 2020”; nghiên cứu thành lập “Chương trình nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc TPHCM” nhằm phục vụ cho “Chiến lược nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc tại TPHCM giai đoạn 2015 - 2020, tầm nhìn đến năm 2025”; triển khai dự án Hoàn thiện thiết kế, chế tạo máy cắt - vớt rong, cỏ dại, lục bình cỡ nhỏ trên kênh, mương cấp thoát nước khu vực TPHCM, thiết bị hiện đang triển khai trục vớt trên 5 tuyến kênh…

* Microsoft vừa phát động cuộc thi mang tên “Thách thức để thay đổi” - “YouthSpark Challenge for Change”. Đây là cuộc thi dành cho thanh thiếu niên toàn cầu, lứa tuổi 13 - 25. Cuộc thi được tổ chức trên phạm vi toàn cầu, khuyến khích thanh thiếu niên sử dụng công nghệ Microsoft và những nguồn lực từ chương trình Youthspark để xử lý các bài toán thách thức trong cuộc sống tại cộng đồng. Các ý tưởng sẽ được phân loại cho 2 lớp thí sinh với độ tuổi 13 - 17 và 18 - 25. 30 thí sinh dự vòng chung kết (15 người mỗi độ tuổi) sẽ được nhận một máy Surface Pro 3 kèm Office 365. Các thí sinh tham dự chung kết sẽ gửi video chi tiết về ý tưởng của thí sinh và video này sẽ được chia sẻ để nhận bình chọn từ cộng đồng. 10 giải thưởng lớn, bao gồm 5 cho mỗi độ tuổi, được bình bầu bởi cộng đồng, sẽ nhận giải thưởng trị giá 2.500 USD để thực hiện ý tưởng trong thực tế, một điện thoại Windows Phone và một chuyến đi tới Nicaragua để hiểu hơn về việc sáng tạo ra những thay đổi.

T. BA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàn lụi giấc mơ điện thoại thương hiệu Việt

Tàn lụi giấc mơ điện thoại thương hiệu Việt

Cuối năm 2021, Tập đoàn Bkav ra mắt 3 chiếc smartphone là Bphone A40, A50 và A60. Ba mẫu máy được Giám đốc điều hành Tập đoàn Bkav Nguyễn Tử Quảng giới thiệu và bán trực tiếp tại buổi livestream tối 19-12. Đây cũng là hình ảnh hiếm hoi còn lại sau khi nhiều doanh nghiệp lớn đành gác lại giấc mơ thương hiệu smartphone “Made in Vietnam” như Vsmart, Mobiistar…

Sản phẩm công nghệ

Laptop Fujitsu CH cập nhật thêm phiên bản màu xám bạc

Fujitsu CH phiên bản xám bạc mới vẫn sở hữu ưu điểm với thiết kế mỏng nhẹ, sản phẩm là lựa chọn hoàn hảo khi người dùng muốn tìm kiếm một ultrabook sành điệu cùng hiệu năng mạnh mẽ. 

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

MoMo ra mắt Lắc Xì 2022

Từ ngày 18-1 đến 20-2-2022, MoMo chính thức ra mắt Lắc Xì 2022, “món ăn tinh thần” không thể thiếu được hàng chục triệu người Việt mong đợi dịp tết.