Đầu tư giải pháp cải thiện chất lượng môi trường

Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TPHCM (Citenco) đã ký hợp tác chiến lược với Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TPHCM nhằm hỗ trợ nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cũng như hoạt động xử lý chất thải trong lĩnh vực môi trường trên địa bàn TPHCM.

Ông Huỳnh Minh Nhựt, Giám đốc Citenco, cho biết, tùy vào lĩnh vực hoạt động mà các bên sẽ hỗ trợ nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, giảng viên và người lao động; đẩy mạnh nghiên cứu kết hợp ứng dụng giải pháp kỹ thuật công nghệ trong lĩnh vực quản lý, xử lý chất thải. Hai bên cũng sẽ tập trung giải quyết các vấn đề môi trường đang tồn tại như giảm khí phát thải, tận dụng giá trị nguồn tài nguyên từ chất thải rắn, góp phần xây dựng, thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn gắn với mục tiêu phát triển bền vững.

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TPHCM sẽ cử đội ngũ, nhà khoa học, chuyên gia trực tiếp tham gia phối hợp và hỗ trợ Citenco trong việc vận hành các công nghệ mới để thực hiện các dự án như: chuyển đổi công nghệ xử lý rác sinh hoạt từ chôn lấp sang đốt phát điện, công suất 1.000 tấn/ngày tại bãi chôn lấp số 3 và đầu tư công nghệ lò đốt chất thải nguy hại, công suất 200 tấn/ngày thuộc Khu liên hiệp xử lý chất thải Phước Hiệp, Củ Chi.

Định kỳ 6 tháng, hai bên sẽ gặp gỡ, trao đổi thông tin liên quan đến nội dung hợp tác; từ đó đưa ra các giải pháp, ứng dụng công nghệ số hóa vào thực tiễn công tác quản lý chất thải rắn trên địa bàn TPHCM. 

Tin cùng chuyên mục

Phát triển bền vững

Nỗ lực nâng cao chất lượng nguồn lao động

Nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường lao động cũng như chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tỉnh Sóc Trăng đang tập trung đẩy mạnh triển khai nhiều giải pháp, sáng kiến để nâng cao chất lượng nguồn lao động.

Phòng cháy chữa cháy

Thang thoát hiểm, mặt nạ phòng độc “cháy hàng”

Sau vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, trong 2 ngày cuối tuần, rất nhiều người dân đã đổ xô đi tìm mua các sản phẩm phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) để phòng ngừa rủi ro, bảo vệ tính mạng bản thân và gia đình khi có hỏa hoạn.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.