Đẩy nhanh tiến độ dự án Trung tâm Điện lực Duyên Hải

Ngày 11-8, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đến kiểm tra tình hình thực hiện dự án Trung tâm Điện lực Duyên Hải (DHPC, huyện Duyên Hải, Trà Vinh).

Theo báo cáo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), đến nay DHPC đã cơ bản hoàn thành các hạng mục cơ sở hạ tầng như: đường giao thông vào công trường, đường điện, hệ thống cấp nước. Riêng Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1 đến nay đã hoàn thành việc xử lý nền đất yếu, khu vực bãi thi công và đang đóng cọc đại trà các khu vực chính của nhà máy. Về dự án xây dựng cảng biển có năng lực tiếp nhận 12 triệu tấn than/năm và bến tiếp nhận dầu 1.000 tấn, đến nay đã được EVN ký kết hợp đồng với Công ty Xây dựng giao thông Trung Quốc, tổng giá trị gần 181 triệu USD, dự kiến khởi công vào cuối năm 2012.

Khó khăn trong tiến độ xây dựng các dự án thuộc DHPC hiện nay là chưa có nguồn vốn bố trí cho dự án xây dựng các công trình lưới điện đồng bộ. Đây là các công trình cần phải hoàn thành trước khi Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1 đi vào hoạt động vào tháng 10-2015, để truyền tải lưới điện sử dụng.
 
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải thống nhất đề nghị của EVN đưa dự án xây dựng các công trình lưới điện đồng bộ vào dự án cấp bách, ưu tiên vốn đầu tư để đảm bảo kịp thời khai thác hết công suất nhà máy nhiệt điện. Về nguồn vốn xây dựng các khu tái định cư, Phó Thủ tướng chỉ đạo Bộ GTVT và Bộ Tài chính nhanh chóng bố trí đủ vốn để xúc tiến hoàn thành dự án khu tái định cư để sớm giúp những hộ dân di dời nhà cửa an cư, ổn định cuộc sống.

Đ.CẢNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những khuyến nghị thẳng thắn dành cho Việt Nam

Những khuyến nghị thẳng thắn dành cho Việt Nam

Điểm đặc biệt của Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021 ngày 5-12 là có sự kết nối các điểm cầu trong nước và quốc tế. Trong khuôn khổ phiên tọa đàm cấp cao, nhiều ý kiến tâm huyết, thẳng thắn đã được các chuyên gia kinh tế hàng đầu khu vực và thế giới gửi đến diễn đàn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thẻ từ ATM vẫn giao dịch bình thường sau 31-12-2021

Ngân hàng Nhà nước cho biết, do không có quy định về việc dừng hoặc từ chối giao dịch thẻ đối với thẻ từ đang còn thời hạn sử dụng, nên thẻ từ vẫn được giao dịch bình thường sau ngày 31-12-2021.

Thị trường

Địa ốc

Bình Phước: Tiếp tục rà soát hồ sơ vụ chậm cấp sổ đỏ cho người dân

Ngày 16-10, trên trang Bạn đọc, báo SGGP có đăng bài: “Vì sao chậm cấp sổ đỏ cho người dân”, phản ánh vào năm 1988, gia đình ông Hồ Trọng Biên khai hoang khu đất khoảng 5.000m2 tọa lạc tại khu phố Phú Mỹ, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) để trồng điều, đất không tranh chấp, sử dụng ổn định, phù hợp quy hoạch. 

Nông nghiệp

Nông sản muốn “đi xa” phải an toàn

Mới đây, thị trường truyền thống Trung Quốc đã “siết lại” nhập khẩu nông sản từ Việt Nam. Đồng thời, các thị trường Mỹ, EU thắt chặt thêm các quy định an toàn thực phẩm, khiến cho nông sản Việt càng khó. Liệu ngành nông sản đem về hơn 3 tỷ USD mỗi năm cho nền kinh tế sẽ phải thay đổi như thế nào để thích ứng?

Đầu tư

TP Cần Thơ thu hút hơn 1,31 tỷ USD vốn FDI

Dù còn khó khăn nhưng đối với việc thu hút đầu tư TP Cần Thơ đã đạt được kết quả tích cực. Trong năm 2021, TP Cần Thơ cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 6 dự án FDI, với tổng vốn đăng ký hơn 1,31 tỷ USD. Tính đến nay có 86 dự án FDI, với tổng vốn hơn 2 tỷ USD...

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế