Để công chức làm việc hiệu quả hơn

SGGP
Trong thời đại mà nhiều công việc và giao tiếp có thể được tiến hành trực tuyến, từ ngày 1-1-2020, Indonesia sẽ triển khai kế hoạch cho phép công chức làm việc tại nhà và trước mắt sẽ thí điểm với 1.000 công chức thuộc Bộ Kế hoạch phát triển quốc gia.

Theo thông báo, Bộ trưởng Bộ Cải cách hành chính và nạn quan liêu Indonesia, ông Tjahjo Kumolo, cho biết, trong kế hoạch thử nghiệm, công chức làm việc trong một số bộ phận nhất định không nhất thiết phải đến văn phòng để xử lý công việc. Họ được phép làm việc bất cứ đâu, trên đường, trong xe.., miễn là thực hiện tốt công việc của mình. Bộ trưởng Kumolo nêu rõ trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay, có nhiều công việc có thể được xử lý trực tuyến và không đòi hỏi nhân viên phải đến cơ quan.

Bộ trưởng Kumolo nhận định, ưu điểm của việc cho phép công chức làm việc ở nhà là giúp họ vẫn có thể làm việc nhà, đặc biệt là nữ giới. Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận rằng mối quan tâm lớn nhất hiện nay là khó khăn trong quản lý hoạt động và tiến độ phát triển của từng người, từng bộ phận. Ông Kumolo cho biết, bộ sẽ có các mục tiêu rõ ràng và chế tài xử lý đối với những nhân viên không hoàn thành nhiệm vụ. Bộ Cải cách hành chính và nạn quan liêu Indonesia sẽ trao quyền quyết định cho các bộ, văn phòng chính phủ triển khai kế hoạch này. Theo đó, nếu công chức vi phạm sẽ bị cắt giảm phụ cấp.

Theo Bộ trưởng Kế hoạch phát triển quốc gia Suhrso Monoarfa, kế hoạch thử nghiệm làm việc tại nhà của 1.000 công chức bộ này sẽ được bắt đầu cùng với kế hoạch thử nghiệm giờ làm việc linh hoạt.

Trước đó, ý tưởng về giờ làm việc linh hoạt và giao tiếp trực tuyến cũng được Singapore đánh giá cao vì thời gian làm việc linh hoạt giúp nhân viên tăng năng suất. Người lao động tự quyết định thời gian làm việc theo cách riêng của họ nhằm đạt hiệu nhất có thể. Họ không phải chịu áp lực phải có mặt đúng giờ và phải căng thẳng trên đường phố vào giờ cao điểm, tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển. Từ năm 2018, nhiều doanh nghiệp tư nhân Singapore đã áp dụng cách thức giờ làm việc linh hoạt và ít nhiều cho phép nhân viên làm việc tại nhà.

Theo Malay Mail, Malaysia trong năm nay cũng thực hiện thí điểm giờ làm việc linh hoạt cho đội ngũ công chức làm việc tại các cơ quan liên bang ở các bang được chọn thí điểm như Putrajaya, Kuala Lumpur, Perlis, Perak, Selangor, Sabah và Sarawak. Công chức sẽ được phép bắt đầu ngày làm việc từ 7 giờ 30 đến 8 giờ 30, và kết thúc ngày làm việc trong khoảng thời gian từ 4 giờ 30 đến 5 giờ 30 chiều, miễn là họ làm việc đủ từ 7,5 giờ đến 9 giờ, số giờ tùy vào quy định từng bang.

Nói chung làm việc theo cách nào không quan trọng, quan trọng là phải hoàn thành định mức công việc đã được giao và bảo đảm hoàn toàn độ chính xác. Bỏ việc tuân thủ giờ giấc thông thường là giải pháp tuyệt vời để giảm stress cho nhân viên vì có mặt thường xuyên không đồng nghĩa mọi người đang tích cực đóng góp vào công việc. Tuy nhiên, cũng theo các cuộc khảo sát, ngược lại với người lao động và một số ít doanh nghiệp quyết đoán, thì phần lớn doanh nghiệp vẫn muốn nhân viên của họ luôn có mặt tại văn phòng.

HẠNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.