Phản hồi bài Sơ sẩy trong hợp đồng, nguy cơ mất nhà 47 tỷ đồng:

Đề nghị các sở, công an, tòa án xử lý và báo cáo

SGGP
Ngay sau khi bài Sơ sẩy trong hợp đồng, nguy cơ mất nhà 47 tỷ đồng đăng trên báo SGGP số ra ngày 27-11, ngày 28-11 Chánh Văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan đã ký văn bản số 4579 chuyển bài viết đề nghị TAND TP, Công an TP, Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND quận Tân Bình kiểm tra thông tin báo nêu, xử lý các vấn đề thuộc phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình. 

Tin liên quan

Sau khi kiểm tra, xử lý, các đơn vị này phải có trách nhiệm báo cáo kết quả cho UBND TPHCM.

Gia đình ông Nguyễn Văn Quyện cũng gửi đơn đến Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM khiếu nại việc Công an TPHCM bao che cho tội phạm, cố tình không khởi tố người phạm tội. Bởi ông Trần Vũ Trường có hành vi chiếm đoạt tài sản, mua nhà nhưng chưa thanh toán, chưa nhận được nhà, lại mang đi sang nhượng trên giấy cho người khác, rồi chiếm dụng tiền bán được, không thanh toán cho ông Quyện.

Đồng thời, khiếu nại TAND quận Tân Bình vì đã cố tình xử sai luật. Khi ông Quyện yêu cầu tòa án hủy hợp đồng giữa ông với ông Trường vì ông Trường vi phạm nghĩa vụ thanh toán, các bên có làm phụ lục hợp đồng ghi rõ sẽ hoàn trả nhà nếu sau một tháng ông Trường không trả đủ tiền (nhưng phụ lục hợp đồng vi phạm về hình thức vì không qua công chứng - điều này đã được Viện KSND quận Tân Bình kháng nghị, cho rằng nếu vi phạm về hình thức thì tòa phải cho phép các bên ra công chứng ký lại), lại không được tòa án chấp nhận.

Hơn nữa, TAND quận Tân Bình đã thừa nhận hợp đồng của ông Trường với bà Điệp là hợp pháp, dù ông Trường đã cố ý lừa dối, khi chưa có quyền chiếm hữu nhà mà bán nhà trên giấy cho bà Điệp; sau đó lại tuyên ông Quyện phải giao nhà cho bà Điệp, khiến ông mất nhà vô cớ.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án cấp bách, triển khai ầu ơ

Dự án cấp bách, triển khai ầu ơ

Cứ giáp tết là kẹt xe, ùn ứ nghiêm trọng khắp các cửa ngõ, nhất là khu vực quanh sân bay Tân Sơn Nhất và Bến xe Miền Đông. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Cẩn trọng giao dịch điện tử và ATM dịp tết

Những ngày trước, trong và sau Tết Canh Tý 2020, việc sử dụng Internet Banking, Mobile Banking và máy ATM được nhiều khách hàng lựa chọn. Chính vì thế, các ngân hàng thương mại đồng loạt cảnh báo và khuyến nghị khách hàng cẩn trọng trong giao dịch điện tử và trên máy ATM vì tội phạm công nghệ cao thường tận dụng dịp này để thực hiện các hành vi lừa đảo.

Thị trường

Địa ốc

“Nắn” dòng vốn tín dụng bất động sản

Tín dụng năm 2020 được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đặt mục tiêu tiếp tục kiên định với lộ trình giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn. Đây được cho là rào cản đối với tín dụng bất động sản. 

Nông nghiệp

Để làng hoa Sa Đéc khoe sắc 4 mùa

Nằm cạnh con sông Tiền hiền hòa, làng hoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) với hơn 2.500 loại hoa tranh đua khoe sắc, tạo nên một bức tranh đầy màu sắc, sinh động.

Đầu tư

Thông tin kinh tế