Đề nghị Tổng Lãnh sự quán tìm chủ doanh nghiệp "xù" lương hơn 1.900 công nhân

SGGPO
Tỉnh Đồng Nai đề nghị Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tìm và liên lạc với công ty mẹ của Công ty Texwell Vina ở Hàn Quốc để làm việc với những người liên quan nhằm đưa ra phương án giải quyết việc nợ lương người lao động.

Tin liên quan

Ngày 23-2, Liên đoàn Lao động Đồng Nai cho biết đã phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai, Tỉnh ủy Đồng Nai làm việc với Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM về việc lãnh đạo Công ty Texwell Vina (đóng tại KCN Bàu Xéo, huyện Trảng Bom) rời khỏi Việt Nam khi còn nợ lương công nhân.

Đề nghị Tổng Lãnh sự quán tìm chủ doanh nghiệp  "xù"  lương hơn 1.900 công nhân ảnh 1 Hơn 1.900 công nhân Công ty Texwell Vina bị "bỏ rơi"

Theo đó, tỉnh Đồng Nai nhờ Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tìm và liên lạc với công ty mẹ của Công ty Texwell Vina ở Hàn Quốc để làm việc với những người liên quan nhằm đưa ra phương án giải quyết việc nợ lương người lao động.

Trong trường hợp chủ doanh nghiệp không trở lại Việt Nam thì số tài sản của Công ty Texwell Vina ở KCN Bàu Xéo sẽ bị xác định vô chủ.

Lực lượng chức năng sẽ căn cứ vào luật pháp về tài sản vô chủ và tiến hành đấu giá để lấy tiền chi trả cho công nhân bị nợ lương.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các thí sinh lọt vào vòng chung khảo cuộc thi “Du lịch cùng con 2022”

Du lịch cùng con 2022: Thắp lửa tình yêu văn hóa Việt và tiếng Việt

Tijn Konings Lê, 7 tuổi, ở Hà Lan, tự sáng tác nhạc nền bài thi Cùng ông bà du lịch, giai điệu nhẹ nhàng gợi nhớ kỷ niệm đẹp ở Việt Nam. Bách Tùng, 19 tuổi và Hà Linh, 23 tuổi, người Đức gốc Việt, chia sẻ mùa hè này về Việt Nam để thăm quê và học tiếng Việt. 

Bút Sài Gòn

Cần thêm chiều rộng

- Nếu dòm tin tức trên truyền thông, dễ có cảm giác dường như môn thể thao duy nhất được quan tâm ở xứ mình là bóng đá? Vậy các môn khác đang tồn tại ra sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />