Đề nghị Tổng Lãnh sự quán tìm chủ doanh nghiệp "xù" lương hơn 1.900 công nhân

SGGPO
Tỉnh Đồng Nai đề nghị Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tìm và liên lạc với công ty mẹ của Công ty Texwell Vina ở Hàn Quốc để làm việc với những người liên quan nhằm đưa ra phương án giải quyết việc nợ lương người lao động.

Tin liên quan

Ngày 23-2, Liên đoàn Lao động Đồng Nai cho biết đã phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai, Tỉnh ủy Đồng Nai làm việc với Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM về việc lãnh đạo Công ty Texwell Vina (đóng tại KCN Bàu Xéo, huyện Trảng Bom) rời khỏi Việt Nam khi còn nợ lương công nhân.

Đề nghị Tổng Lãnh sự quán tìm chủ doanh nghiệp  "xù"  lương hơn 1.900 công nhân ảnh 1 Hơn 1.900 công nhân Công ty Texwell Vina bị "bỏ rơi"

Theo đó, tỉnh Đồng Nai nhờ Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tìm và liên lạc với công ty mẹ của Công ty Texwell Vina ở Hàn Quốc để làm việc với những người liên quan nhằm đưa ra phương án giải quyết việc nợ lương người lao động.

Trong trường hợp chủ doanh nghiệp không trở lại Việt Nam thì số tài sản của Công ty Texwell Vina ở KCN Bàu Xéo sẽ bị xác định vô chủ.

Lực lượng chức năng sẽ căn cứ vào luật pháp về tài sản vô chủ và tiến hành đấu giá để lấy tiền chi trả cho công nhân bị nợ lương.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

“Nguội” phải nóng

- Bộ Công an mới đây đã đề xuất lắp camera phạt nguội trên đường quốc lộ. Phần đông dư luận ủng hộ và cho rằng lẽ ra chuyện này phải làm từ vài năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC