Đề phòng dịch bệnh tay chân miệng

Ngày 11-4, Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM khuyến cáo các bậc phụ huynh đề phòng dịch bệnh tay chân miệng cho con em mình. Hiện trẻ mắc dịch bệnh này trên địa bàn TP gia tăng với hơn 80 ca/tuần, trong khi 2 tháng trước, bình quân chỉ khoảng 30 ca/tuần. Từ đầu năm 2011 đến nay đã có 3 bệnh nhi tử vong vì những biến chứng thần kinh, co giật, suy hô hấp nặng, viêm não, viêm cơ tim... do dịch bệnh trên.

Hiện bệnh tay chân miệng chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vaccine phòng bệnh.

BS Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm-Thần kinh BV Nhi đồng 1 đề nghị tăng cường phòng ngừa cho trẻ bằng cách bảo đảm vệ sinh trong sinh hoạt, môi trường, ăn uống, tăng cường đề kháng cơ thể cho trẻ... Nếu thấy trẻ mắc bệnh nên cho nghỉ học; tránh tiếp xúc với trẻ bệnh vì rất dễ lây. Khi thấy trẻ có bệnh tay chân miệng (triệu chứng bóng nước ở tay, chân, miệng; sốt cao) cần đưa ngay đến bệnh viện để điều trị kịp thời.

G.PHÚ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).