Đề phòng dịch bệnh tay chân miệng

Ngày 11-4, Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM khuyến cáo các bậc phụ huynh đề phòng dịch bệnh tay chân miệng cho con em mình. Hiện trẻ mắc dịch bệnh này trên địa bàn TP gia tăng với hơn 80 ca/tuần, trong khi 2 tháng trước, bình quân chỉ khoảng 30 ca/tuần. Từ đầu năm 2011 đến nay đã có 3 bệnh nhi tử vong vì những biến chứng thần kinh, co giật, suy hô hấp nặng, viêm não, viêm cơ tim... do dịch bệnh trên.

Hiện bệnh tay chân miệng chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vaccine phòng bệnh.

BS Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm-Thần kinh BV Nhi đồng 1 đề nghị tăng cường phòng ngừa cho trẻ bằng cách bảo đảm vệ sinh trong sinh hoạt, môi trường, ăn uống, tăng cường đề kháng cơ thể cho trẻ... Nếu thấy trẻ mắc bệnh nên cho nghỉ học; tránh tiếp xúc với trẻ bệnh vì rất dễ lây. Khi thấy trẻ có bệnh tay chân miệng (triệu chứng bóng nước ở tay, chân, miệng; sốt cao) cần đưa ngay đến bệnh viện để điều trị kịp thời.

G.PHÚ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk đồng hành mang thông điệp “Khỏe tiêu hóa, khỏe hơn mỗi ngày” đến với cộng đồng

Theo các nghiên cứu thống kê của Tổ chức Tiêu hóa Thế giới (WGO), có đến 40% dân số thế giới bị các vấn đề mãn tính về đường tiêu hóa, và có đến 62% dân số đang gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe tiêu hóa phổ biến như đau dạ dày, khó tiêu... Tại Việt Nam, các vấn đề về sức khỏe hệ tiêu hóa còn chưa được người dân chú trọng đúng mức trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.