Để thất thoát hành lý hàng không: Quy trách nhiệm người đứng đầu

(SGGP).- Chiều 18-6, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã có cuộc họp với các cơ quan đơn vị liên quan nhằm tìm giải pháp cho việc chống mất hành lý vận chuyển theo đường hàng không.

Tại cuộc họp, ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết, năm 2013 có 205 khiếu nại, năm 2014 có 301 khiếu nại và 6 tháng đầu năm 2015 là 168 khiếu nại của hành khách về việc mất hành lý vận chuyển qua đường hàng không. Trong đó, các chuyến bay nội địa xuất phát từ Nội Bài có số lượng khiếu nại lớn. Các nguy cơ dẫn đến việc bị trộm cắp tài sản trong hành lý ký gửi đến từ cơ sở hạ tầng, quy trình giám sát và trách nhiệm của các đơn vị liên quan.

Để ngăn chặn tình trạng thất thoát hành lý, Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai ngay các giải pháp cấp bách, trong đó, cần quy trách nhiệm của người đứng đầu, cụ thể là tổ trưởng, đội trưởng, trưởng ca, người phụ trách ca đến cảng vụ và Cục Hàng không Việt Nam. Bên cạnh đó, cần rà soát lại toàn bộ đội ngũ nhân viên từ công tác tuyển chọn, nhân thân, vấn đề lương thưởng, đồng thời tăng cường an ninh bảo vệ nội bộ, nâng cao nhận thức cán bộ, nhân viên…

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân

UBTVQH thông qua Nghị quyết về thành lập thành phố Hồng Ngự (Đồng Tháp) ​

Thành phố Hồng Ngự thuộc tỉnh Đồng Tháp được thành lập trên cơ sở toàn bộ 121,84 km² diện tích tự nhiên và quy mô dân số 100.610 người của thị xã Hồng Ngự. Thành phố Hồng Ngự giáp các huyện Hồng Ngự, Tam Nông, Tân Hồng (Đồng Tháp) và Vương quốc Campuchia và là thành phố thứ 3 của tỉnh Đồng Tháp.

Bút Sài Gòn

Hết sức kiên nhẫn

- Nhiều khán giả coi truyền hình cho biết họ tìm đỏ con mắt cũng không thấy bộ phim nội nào về đời sống người già. Phim chiếu rạp có nội dung này lại càng không. Ở một khía cạnh khác, phim hay cho thiếu nhi cũng vắng bóng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU