Đề xuất ban hành quy định bắt buộc triển khai IPv6

SGGP
Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) TPHCM cho biết đã đề xuất Bộ TT-TT ban hành quy định bắt buộc triển khai IPv6 (Internet protocol version 6) cho các hệ thống cơ sở dữ liệu dùng chung, hệ thống liên thông, các cổng thông tin cơ quan nhà nước; đồng thời xây dựng lộ trình hạn chế nhập khẩu thiết bị sử dụng công nghệ IPv4.

Sắp tới, Sở TT-TT sẽ trình UBND TPHCM ban hành Đề án chuyển đổi công nghệ IPv6 tại TPHCM giai đoạn đến 2025, nghiên cứu xây dựng lộ trình ngừng IPv4 đối với hệ thống của các cơ quan nhà nước tại thành phố.

Hiện tại, TPHCM đã có kế hoạch chuyển đổi sang công nghệ IPv6 đối với các cổng thông tin, hệ thống ứng dụng và phần mềm quan trọng của thành phố trước năm 2020. Sở TT-TT cũng yêu cầu chủ đầu tư sử dụng công nghệ IPv6 trong các dự án công nghệ thông tin sử dụng ngân sách tại thành phố.

Từ mấy năm nay, các dự án đã thực hiện, nhưng vẫn chưa có văn bản yêu cầu các chủ đầu tư bắt buộc sử dụng IPv6 nên rất cần Nhà nước có quy định để các địa phương thi hành.

IPv6 là thế hệ địa chỉ Internet phiên bản mới, được thiết kế để thay thế cho phiên bản địa chỉ IPv4 trong hoạt động Internet. Việc chuyển đổi sang IPv6 phù hợp với lộ trình kế hoạch trong nước và quốc tế, giải quyết bài toán khan hiếm tài nguyên IP. IPv6 có vai trò quan trọng trong triển khai, ứng dụng các công nghệ mới như 5G, IoT…

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

LG ra mắt 2 dòng sản phẩm điều hòa không khí mới

LG Smart Dual Vane Cassette và LG Round Cassette là 2 sản phẩm hoàn toàn mới. Các sản phẩm sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu lắp đặt hệ thống điều hòa đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe tại các cơ sở kinh doanh, văn phòng, bệnh viện và các loại công trình khác.

Câu chuyện công nghệ

Keysight giúp Samsung thiết lập cuộc gọi dữ liệu 5G

Bộ phận Hệ thống LSI của Samsung Electronics, doanh nghiệp hàng đầu thị trường linh kiện bán dẫn và công nghệ 5G toàn cầu, đã lựa chọn các nền tảng đo kiểm 5G của Keysight để thiết lập kết nối dữ liệu 5G dựa trên thông số kỹ thuật của tiêu chuẩn 3GPP Phiên bản 16 (Rel-16).

Thị trường - chính sách