Đề xuất kinh phí khoảng 211 triệu USD cho các hoạt động của ngành y tế phòng chống cúm trên người

Ngày 12-11, tại hội thảo xây dựng kế hoạch hoạt động ưu tiên phòng chống cúm trong giai đoạn 2011-2015, hướng tới “Một sức khỏe”, Bộ Y tế đã đề xuất khoản kinh phí khoảng 211 triệu USD cho các hoạt động của ngành y tế đáp ứng phòng chống cúm trên người.

Trong đó tập trung vào các hoạt động như: nâng cao năng lực hệ thống giám sát và ứng phó dịch, tăng cường năng lực hệ thống điều trị và y tế dự phòng cơ sở, truyền thông giáo dục sức khỏe.

Với nguồn kinh phí trên, ngành y tế dự kiến đầu tư, cung cấp trang bị phòng hộ cá nhân, cùng với bộ sinh phẩm, kit chẩn đoán cúm cho 1.600 đội phản ứng nhanh và hỗ trợ trang thiết bị y tế cho 55 bệnh viện tuyến tỉnh, huyện.

NG. KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc