Nhiều hoạt động chăm lo Trung thu cho trẻ em nghèo

Đêm hội trăng rằm đầm ấm tại Dinh Thống Nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà (bìa phải) thăm hỏi các em thiếu nhi.

(SGGP). – Ngày 13-9, 1.000 trẻ em mồ côi, khuyết tật, lang thang cơ nhỡ, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đến từ các mái ấm, nhà mở, trung tâm bảo trợ trên địa bàn TPHCM đã có một đêm hội trăng rằm đầm ấm tại Dinh Thống Nhất, do Sở LĐTB-XH TPHCM tổ chức. Đến dự có nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà.

Sau khi tổ chức cho các em tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, Ban tổ chức đã trao 1.000 phần quà (trị giá 100.000 đồng/phần); 120 suất học bổng của Trường Anh ngữ Aston (2.500.000 đồng/suất) và Công ty Tri thức (500.000 đồng/suất) cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn học giỏi. Ngoài ra, đại diện Tập đoàn RASS đã trao tặng 550 triệu đồng cho Ban tổ chức; chùa Khánh Vân Nam Viện tặng 115 triệu đồng và Đài PT-TH Bình Dương tặng 20 suất học bổng cho trẻ em nghèo…

Cùng ngày, Báo SGGP đã tặng 250 phần quà Trung thu cho các em thiếu nhi ở Trung tâm Bảo trợ xã hội (463 Nơ Trang Long) và các em nghèo ở lớp học tình thương phường 13, quận Bình Thạnh, TPHCM. Mỗi phần quà gồm lồng đèn, bánh Trung thu và 1 bao lì xì do bạn đọc Báo SGGP cùng một số mạnh thường quân tài trợ. Trước đó, Báo SGGP cũng đã chuyển số tiền 17 triệu đồng để chăm lo Tết Trung thu cho các em nghèo ở Hội Người mù huyện Long Mỹ, Hậu Giang, trẻ em nghèo ở xã Bàn Long, huyện Châu Thành, Tiền Giang và một số nơi khác.

Nhóm PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lành mạnh từ gốc

- Từ đầu tháng 7 tới giờ khi hệ thống xử lý mới được đưa vào vận hành, sàn HoSE đã hầu như không còn nghẽn. Giao dịch thông suốt khiến nhà đầu tư có lòng tin và dòng tiền mạnh vẫn tiếp tục đổ vào thị trường. Vậy đã thông hết chưa?

Giao thông - Đô thị

Xây cảng Long Bình để di dời cảng Trường Thọ

Các đơn vị chức năng đang gấp rút triển khai xây dựng cụm cảng trung chuyển - ICD tại phường Long Bình (cảng ICD Long Bình) để di dời khu cảng Trường Thọ (cả 2 đều ở TP Thủ Đức, TPHCM) ra đây.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn