Đến 14 giờ 21-7, TPHCM có 3.057 điểm phong tỏa

SGGPO
Chiều 21-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, tính đến 14 giờ ngày 21-7, trên địa bàn TPHCM có tổng cộng 3.057 điểm phong tỏa.

Tin liên quan

Một điểm phong tỏa trên địa bàn TP

Một điểm phong tỏa trên địa bàn TP

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM, tính đến trưa 21-7, các chuỗi lây nhiễm ghi nhận gần đây như: chợ Tân Định (quận 1), chợ Bình Điền, chợ Phùng Hưng (quận 5), chợ Cầu Muối (quận 1) (bệnh nhân là những người sinh sống, bán hàng trong chợ); chuỗi lây nhiễm liên quan đến các công ty trong khu chế xuất, khu công nghệ cao, các khu dân cư… đã được khoanh vùng, giám sát chặt.

Ngành y tế mới phát hiện thêm 4 chuỗi lây nhiễm mới phát sinh (3 chuỗi lây nhiễm ở khu dân cư tại quận 4, Tân Phú, Tân Bình và Tân Phú và 1 chuỗi lây nhiễm tại một công ty). Hiện đã và đang tiến hành điều tra, truy vết, khoanh vùng, dập dịch, xử lý chuỗi lây nhiễm mới phát hiện.

Từ ngày 26-5 đến ngày 20-7, qua rà soát số liệu, lọc trùng, TPHCM đã lấy 2.042.668 mẫu xét nghiệm (tại các khu cách ly, khu phong tỏa, các tòa nhà, khu dân cư, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao...), trong đó 1.767.920 mẫu có kết quả, 274.748 mẫu chờ kết quả.

Hiện TPHCM đang thực hiện cách ly 48.279 trường hợp, trong đó 10.099 trường hợp đang cách ly tập trung; 38.180 trường hợp đang cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Ngành y tế đang tổ chức thực hiện cách ly F1, F0 không triệu chứng đủ điều kiện xuất viện tại nơi cư trú. Tổ chức khu cách ly cho các trường hợp F0 tại các quận huyện, TP Thủ Đức.

>> Xem danh sách các điểm phong tỏa TẠI ĐÂY

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu Đoàn Công tác của Bộ Y tế thăm, kiểm tra tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 của BV ĐH Y dược TPHCM

Số ca mắc Covid-19 ở TPHCM giảm nhiều

* Sẽ tái cơ cấu hệ thống điều trị bệnh nhân Covid-19

Ngày 26-9, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, Trưởng bộ phận Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại TPHCM, đã có buổi kiểm tra, làm việc tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 thuộc Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc