Đến 14 giờ 21-7, TPHCM có 3.057 điểm phong tỏa

SGGPO
Chiều 21-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, tính đến 14 giờ ngày 21-7, trên địa bàn TPHCM có tổng cộng 3.057 điểm phong tỏa.

Tin liên quan

Một điểm phong tỏa trên địa bàn TP

Một điểm phong tỏa trên địa bàn TP

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM, tính đến trưa 21-7, các chuỗi lây nhiễm ghi nhận gần đây như: chợ Tân Định (quận 1), chợ Bình Điền, chợ Phùng Hưng (quận 5), chợ Cầu Muối (quận 1) (bệnh nhân là những người sinh sống, bán hàng trong chợ); chuỗi lây nhiễm liên quan đến các công ty trong khu chế xuất, khu công nghệ cao, các khu dân cư… đã được khoanh vùng, giám sát chặt.

Ngành y tế mới phát hiện thêm 4 chuỗi lây nhiễm mới phát sinh (3 chuỗi lây nhiễm ở khu dân cư tại quận 4, Tân Phú, Tân Bình và Tân Phú và 1 chuỗi lây nhiễm tại một công ty). Hiện đã và đang tiến hành điều tra, truy vết, khoanh vùng, dập dịch, xử lý chuỗi lây nhiễm mới phát hiện.

Từ ngày 26-5 đến ngày 20-7, qua rà soát số liệu, lọc trùng, TPHCM đã lấy 2.042.668 mẫu xét nghiệm (tại các khu cách ly, khu phong tỏa, các tòa nhà, khu dân cư, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao...), trong đó 1.767.920 mẫu có kết quả, 274.748 mẫu chờ kết quả.

Hiện TPHCM đang thực hiện cách ly 48.279 trường hợp, trong đó 10.099 trường hợp đang cách ly tập trung; 38.180 trường hợp đang cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Ngành y tế đang tổ chức thực hiện cách ly F1, F0 không triệu chứng đủ điều kiện xuất viện tại nơi cư trú. Tổ chức khu cách ly cho các trường hợp F0 tại các quận huyện, TP Thủ Đức.

>> Xem danh sách các điểm phong tỏa TẠI ĐÂY

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc