Đến năm 2012, dân số thế giới sẽ đạt 7 tỷ người

Cục Điều tra dân số của Mỹ đưa ra dự báo đến năm 2012, dân số thế giới sẽ đạt 7 tỷ người. Đến năm 2050, khoảng 5% dân số toàn cầu từ 80 tuổi trở lên và Ấn Độ sẽ là nước đông dân nhất. H.A. (THX)

  • Slovakia- EU

Slovakia trở thành thành viên thứ 16 gia nhập khu vực đồng tiền chung châu Âu từ ngày 1-1-2009, là nước thứ hai trong số 12 thành viên mới nhất của EU chuyển sang sử dụng đồng euro. H.A. (AFP)

  • Trung Quốc 

Hơn 100 nghị sĩ từ các nước châu Á, châu Âu đến tham dự Hội nghị Đối tác Nghị viện Á-Âu (ASEP) lần thứ 5 với chủ đề “Tăng cường hợp tác Á-Âu, thúc đẩy cùng phát triển”, tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc. T.H. (THX)

  • Afghanistan

Một nhóm lực lượng vũ trang giấu mặt phóng thích 1 con tin là doanh nhân người Pháp cùng 2 người Afghanistan sau khi bắt cóc họ vào cuối tháng 5 tại Kabul. N.P. (AP)

  • Venezuela – EU

Tổng thống Hugo Chavez dọa sẽ không xuất khẩu dầu sang các nước châu Âu nào bỏ phiếu tán thành quy định thắt chặt người nhập cư trái phép vừa được Nghị viện châu Âu thông qua ngày 18-6. H.Ch. (AFP)

  • Trung Quốc

Ngày 20-6, Trung Quốc chính thức đồng loạt tăng khoảng 18% giá bán lẻ xăng, dầu diezel, dầu dùng cho ngành công nghiệp hàng không và điện, trong khi vẫn duy trì mức giá hiện nay đối với khí đốt tự nhiên và khí đốt hóa lỏng. C.H. (THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.