ĐH Y Dược TPHCM: Viện -Trường trọng điểm đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao

(SGGPO).- Chiều 27-10, Trường Đại học Y Dược TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập (27-10-1976 – 27-10-2016). Đến dự có các đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Quang cảnh buổi Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Trường ĐH Y dược.

Trong 40 năm qua, Trường Đại học Y Dược TPHCM đã không ngừng nỗ lực phát triển trở thành một trong những trường đại học trọng điểm về đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao cho các tỉnh phía Nam và cả nước. Hiện trường đang đào tạo 24 chuyên ngành trình độ thạc sĩ, 30 chuyên ngành trình độ tiến sĩ, 11 ngành trình độ đại học. Đội ngũ giảng viên, quản lý của trường là những chuyên gia hàng đầu trên nhiều lĩnh vực với 14 giáo sư, hơn 100 phó giáo sư, 142 tiến sĩ và hàng trăm thạc sĩ; đào tạo cho 10.000 sinh viên hệ đại học và 3.500 học viên hệ sau đại học.

Ngoài ra, trường còn có Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, với quy mô gần 1.000 giường bệnh, hoạt động theo mô hình Viện-Trường…

Theo Quyết định số 426/TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 27-10-1976, Trường Đại học Y Dược TPHCM được thành lập trên cơ sở sáp nhập Trường Đại học Y khoa Sài Gòn, Trường Đại học Dược khoa Sài Gòn và Trường Đại học Nha khoa Sài Gòn.

TƯỜNG LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc