Di dời 5 chợ vào 2 chợ đầu mối: Chợ Bình Điền còn ngổn ngang

Sau 3 ngày khai trương, sáng 17-5, tình hình hoạt động kinh doanh tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn (chợ Tân Xuân) đã thực sự đi vào nề nếp.

Theo ông Tô Thanh Liêm, Giám đốc Công ty Quản lý chợ Tân Xuân, 100% tiểu thương đăng ký đã có mặt tại chợ để kinh doanh mua bán. Bên cạnh đó, các quy trình vận chuyển, cấp giấy kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm… đã thực hiện đúng quy trình. Đồng thời, các hạng mục công trình bổ sung ở chợ này như hệ thống quạt hút, quạt gió… cũng đang hoàn thiện và dự kiến sẽ đưa vào hoạt động chính thức trong ngày 20-5 tới.

Trong khi đó, khu nhà lồng mới của chợ đầu mối Bình Điền - nơi tiểu thương từ chợ An Lạc và Trần Chánh Chiếu dời về, cả khách và hộ kinh doanh vẫn chưa đông. Nhiều hạng mục thi công còn dang dở gây ảnh hưởng đến việc buôn bán, đi lại. Khu nhà lồng H mới xây có sức chứa hơn 500 sạp hàng vẫn còn nhiều sạp bỏ trống, vắng vẻ nhất là khu nhà lồng gạo, đậu, đường - khu vực tiếp nhận tiểu thương từ chợ Trần Chánh Chiếu.

Theo ghi nhận của phóng viên, đến sáng 17-5, mới chỉ có một sạp hàng có bảng hiệu nhựa, một số thì làm vội bằng bìa catton, còn lại vẫn để trống. Một số hộ kinh doanh đang tranh thủ lắp đặt nốt hệ thống điện chiếu sáng, phần đường vào chợ lẻ tẻ có vài công nhân thi công, nhiều cống hộp chưa có nắp đậy… Dù đã được Ban Quản lý chợ đề nghị thông cảm nhưng nhiều tiểu thương vẫn tỏ ra bức xúc.

“Ai lại giao mỗi cái nền trống trơn không bàn ghế, không đèn điện. Hôm nay vẫn có người phải bày thịt heo xuống đất đấy”, một tiểu thương bức xúc nói.

M.THI – T.NGUYỄN


Thông tin liên quan:

* Tối 14-5, đưa vào hoạt động giai đoạn 2 chợ Bình Điền và Hóc Môn

* Đưa chợ đầu mối Bình Điền và Hóc Môn vào hoạt động đúng kế hoạch

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

“Bó phép” dẹp chợ tự phát quanh các chợ đầu mối


Tại 3 chợ đầu mối Hóc Môn, Thủ Đức, Bình Điền, đến nay dù lượng hàng hóa nhập chợ đang tăng mạnh, nhưng sức mua vẫn khiêm tốn, giảm lần lượt là 30%, 50%, 60%, nguyên nhân chính là do tình trạng buôn bán tự phát trên những tuyến đường quanh khu vực bên ngoài các chợ đã giành mất thị phần!

Địa ốc

Khám phá một Phan Thiết rất mới trong mắt Hoa hậu Ngọc Diễm

Tận mắt trải nghiệm và khám phá một Phan Thiết đang thay da đổi thịt từng ngày để trở thành điểm đến MICE mới hàng đầu châu Á Thái Bình Dương, Hoa hậu Ngọc Diễm đã chọn lựa đây là điểm đến không chỉ để du lịch, mà còn để đầu tư.

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa I

KCN Biên Hòa I (tỉnh Đồng Nai) diện tích 335ha là KCN đầu tiên của cả nước, hình thành năm 1963. Từ năm 2009, KCN Biên Hòa I được Chính phủ đồng ý chuyển đổi thành Khu đô thị - thương mại - dịch vụ nhưng do thiếu vốn nên chậm tiến độ. Tỉnh Đồng Nai đang ưu tiên chọn nhà đầu tư có tiềm lực, tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng (GPMB), đẩy nhanh tiến độ dự án. 

Du lịch

Sẵn sàng đón khách du xuân

Dịch Covid-19 được kiểm soát, các quy định lưu thông đi lại, cách ly được tuân thủ, nới lỏng… là những tín hiệu khả quan để ngành du lịch các tỉnh, thành tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực và cả sản phẩm du lịch hấp dẫn sẵn sàng phục vụ khách du xuân dịp Tết Nhâm Dần.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế