Dịch bệnh diễn biến phức tạp

(SGGP).- Theo đánh giá của cơ quan chức năng tình dịch bệnh trên người từ đầu năm 2013 tới nay diễn biến khá phức tạp. Thống kê cho thấy, chỉ riêng trong tháng 2-2013, cả nước có hơn 4.100 người mắc bệnh tay chân miệng, gần 3.000 ca mắc sốt xuất huyết với 6 trường hợp chết và 37 trường hợp mắc viêm não virus. Như vậy, tính đến đầu tháng 3-2013, cả nước có gần 6.900 ca mắc tay chân miệng tại 58/63 tỉnh thành, trong đó có 1 ca chết. Hơn 5.500 người mắc sốt xuất huyết với 8 ca chết và 46 ca mắc viêm não virus.

Tình hình vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm và ngộ độc thực phẩm cũng diễn ra rất đáng lo ngại. Trong tháng 2 đã xảy ra 4 vụ ngộ độc thực phẩm làm 179 người bị ngộ độc, trong đó 2 trường hợp tử vong. Tính chung 2 tháng đầu năm xảy ra 9 vụ ngộ độc thực phẩm làm 242 người ngộ độc, trong đó 3 trường hợp tử vong.

K. NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

GS Phạm Như Hiệp (bìa trái) vận chuyển trái tim người hiến tặng bằng đường hàng không từ Hà Nội về Huế để ghép cho bệnh nhân Phạm Văn Cơ

Dấu ấn y tế Việt Nam qua những ca đại phẫu - Bài 5: Kỳ tích ghép tạng, ghép chi

Sau hơn 28 năm kể từ ca ghép tạng đầu tiên, kỹ thuật ghép tạng của Việt Nam đã sánh ngang với nhiều nước phát triển. Cùng với đó, các bệnh viện đầu ngành liên tục có những ca ghép mới vô cùng phức tạp, khẳng định bước tiến vượt bậc trong kỹ thuật ghép tạng, ghép chi chuyên sâu ở Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tỉnh Hậu Giang mở rộng chương trình Sữa học đường

Năm học 2020-2021, tỉnh Hậu Giang sẽ tiếp tục mở rộng thí điểm chương trình sữa học đường (SHĐ) nhằm cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng và nâng cao thể lực, trí tuệ cho trẻ em. Trước đó, tỉnh đã triển khai tại Trường Tiểu học Hòa Mỹ 1, xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp, nơi có 420 học sinh theo học và gặt hái nhiều hiệu quả tích cực.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).