Diễn đàn An ninh - Tình báo Nghị viện lần thứ 18 bàn về rủi ro tiền số và mục đích sử dụng kép của trí tuệ nhân tạo​

SGGPO
Chiều 6-9, từ điểm cầu Nhà Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương cùng Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam đã tham dự Diễn đàn An ninh - Tình báo Nghị viện lần thứ 18 do Quốc hội Hungary tổ chức theo hình thức cả trực tiếp và trực tuyến.

Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam tham dự hội nghị điểm cầu tại Hà Nội

Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam tham dự hội nghị điểm cầu tại Hà Nội

Cùng dự phiên khai mạc diễn đàn tại Nhà Quốc hội còn có: Trung tướng Đỗ Quang Thành, Phó Chủ nhiệm Ủy ban An ninh và Quốc phòng của Quốc hội; Ủy viên Thường trực Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội.

Diễn đàn có sự tham gia của 284 nghị sĩ, quan chức chính phủ và diễn giả đến từ 55 quốc gia, trong đó có 8 Chủ tịch và Phó Chủ tịch Quốc hội của các nước Hungary, Chile, Thái Lan, Việt Nam, Macedonia, Zimbabwe; và 14 nghị sĩ là Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm Ủy ban của nghị viện các nước.
Diễn đàn An ninh - Tình báo Nghị viện lần thứ 18 bàn về rủi ro tiền số và mục đích sử dụng kép của trí tuệ nhân tạo​ ảnh 1 Diễn đàn có sự tham gia của 284 nghị sĩ, quan chức chính phủ và diễn giả đến từ 55 quốc gia

Nội dung của diễn đàn lần này tập trung vào một số vấn đề chính như: rủi ro của tiền số và thách thức đối với các quy định hiện nay; tăng cường hợp tác nghị viện và các thực tiễn tốt nhất; rủi ro của việc sử dụng vũ khí sinh học; tệ nạn buôn bán người và tài chính đen; các thực tiễn lạm dụng trong phát triển mở rộng kinh tế toàn cầu. Các đại biểu tham dự diễn đàn cũng sẽ bàn thảo về rủi ro mục đích sử dụng kép của trí tuệ nhân tạo và những vấn đề pháp luật cần đặt ra; tài chính đen và các giải pháp phần mềm về tài chính; chiến tranh sinh học; thương mại bất hợp pháp, rửa tiền, đầu tư nước ngoài với dụng ý xấu.

Đoàn Quốc hội Việt Nam do Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương dẫn đầu tham dự Diễn đàn An ninh - Tình báo Nghị viện lần thứ 18 thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ của Việt Nam đối với Hungary trong việc đăng cai tổ chức diễn đàn, nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

BẢO VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hợp tác kinh tế - Trụ cột trong quan hệ Việt Nam - Pháp

Hợp tác kinh tế - Trụ cột trong quan hệ Việt Nam - Pháp

Chiều 28-11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã điện đàm với Thủ tướng Pháp Elisabeth Borne để trao đổi các biện pháp tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp, nhất là trong lĩnh vực hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp và 10 năm Đối tác chiến lược trong năm 2023.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại quận 1: Chú trọng xây dựng đạo đức công vụ

Theo Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu, các địa phương, đơn vị trên địa bàn phải xác định việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trước hết là xây dựng văn hóa trong lãnh đạo, quản lý; chú trọng xây dựng đạo đức công vụ; sát dân, gần dân và kịp thời đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của người dân là nhiệm vụ hàng đầu. 

Xây dựng Đảng

Kỷ luật Đảng phải nghiêm minh, kịp thời

Điểm lại một số thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thời gian qua, có thể nhận thấy không ít vụ việc có một điểm chung là các tổ chức Đảng và cá nhân bị xử lý kỷ luật có khuyết điểm kéo dài, không kịp thời khắc phục, sửa chữa, hoặc chậm được phát hiện, xử lý. 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Báo Công lý có tân Tổng Biên tập

Theo quyết định của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, ông Trần Đức Vinh (sinh năm 1977, Phó Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam - Bộ Tư pháp) giữ chức Tổng Biên tập Báo Công lý.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP