Diễn đàn Nhân dân Việt - Trung lần thứ 4: Tranh chấp biển đảo phải được giải quyết bằng luật pháp quốc tế

Theo TTXVN, Diễn đàn Nhân dân Việt - Trung lần thứ 4 (từ 14 đến 18-9) đã diễn ra tại huyện Lan Khảo, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Tham dự diễn đàn lần này có các chuyên gia, học giả hai nước - những người có nhiều năm đóng góp cho sự phát triển quan hệ Việt - Trung.

Ủy viên Quốc vụ viện Trung Quốc Đới Bỉnh Quốc cho rằng trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng cần giương cao ngọn cờ hữu nghị Việt - Trung, không ngừng mở rộng những mặt tích cực trong quan hệ hai nước với tinh thần cùng có lợi.

Tại diễn đàn, đại biểu hai bên thống nhất nhận thức tranh chấp biển đảo là vấn đề tồn tại khách quan trong quan hệ Việt - Trung, cần được xử lý hết sức tỉnh táo, kiềm chế. Hai bên cần tiếp tục đàm phán hòa bình hiệp thương hữu nghị, tìm kiếm giải pháp cơ bản và lâu dài trên cơ sở nhận thức chung đã đạt được giữa lãnh đạo hai nước và luật pháp quốc tế. Trong khi chưa có giải pháp cuối cùng, hai bên không nên có hành động làm phức tạp thêm tình hình hoặc mở rộng thêm tranh chấp. 

V.Cao

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nhật Bản bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Nhật Bản bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam

Sáng nay, 19-10, lễ đón Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và phu nhân sang thăm chính thức Việt Nam đã diễn ra trọng thể tại Phủ Chủ tịch. Chủ trì lễ đón, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Suga Yoshihide sang thăm chính thức Việt Nam.  

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP