Diễn tập bảo vệ hệ thống thông tin TPHCM

(SGGPO).- Theo như tinh thần cuộc họp báo về “Diễn tập bảo vệ Hệ thống thông tin thành phố 2016” do do Sở Thông tin và Truyền Thông TPHCM phối hợp với Chi hội An toàn thông tin phía Nam (VNISA) và Công ty TNHH MTV Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung tổ chức thì Chương trình diễn tập bảo vệ hệ thống thông tin TPHCM diễn ra từ nay cho đến ngày 7-10.

Hoạt động diễn tập được tổ chức trong bối cảnh an toàn thông tin mạng đang là chủ đề nóng bỏng trong thời gian vừa qua, đặc biệt là trước nguy cơ bị tấn công khai thác lỗ hổng và chiếm quyền điều khiển từ bên ngoài vào các hệ thống mạng của cơ quan nhà nước và doanh nghiệp… Do đó yêu cầu đặt ra cho kịch bản tổng thể của diễn tập phải bám sát các tình hình thực tế.

Sở TT& TT TPHCM, Chi hội An toàn thông tin phía Nam (VNISA) và Công ty TNHH MTV Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung cùng tổ chức diễn tập bảo vệ hệ thống thông tin TPHCM 2016

Theo Sở TT&TT TPHCM, chương trình diễn tập này cũng là hoạt động giúp nâng cao nhận thức an ninh mạng của đội ngũ quản trị, được chia thành 3 hoạt động chính: Tập huấn dành cho các nhân sự phụ trách công nghệ thông tin tại các sở ngành, quận huyện và một số Sở TT&TT các tỉnh, thành phố; Diễn tập các phòng ngừa khai thác lỗ hổng từ xa, cách thức chống khai thác lỗ hổng và chiếm quyền điều khiển hệ thống từ bên ngoài và diễn tập các kịch bản tấn công mạng điển hình; Các tình huống tấn công trên điện thoại di động.

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

Xiaomi ra mắt sản phẩm mới trong hệ sinh thái AIoT

Trong sự kiện “Chuẩn sống thông minh”, Xiaomi giới thiệu sản phẩm nồi chiên không dầu Mi Smart Air Fryer 3.5L phiên bản mới nhất và các chương trình khuyến mãi khác cho loạt sản phẩm trong hệ sinh thái AIoT. 

Câu chuyện công nghệ

Tài chính số cần cảnh giác mối đe doạ an ninh mạng ​

Khi số lượng các cuộc giao dịch tài chính trực tuyến đã và đang gia tăng trong suốt thời gian dịch Covid-19 thì đây là giai đoạn quan trọng để ngành tài chính tích hợp bảo mật và cải thiện khả năng thám báo về mối đe dọa an ninh mạng.

Thị trường - chính sách

DEKRA lựa giải pháp của Keysight để xác nhận hợp quy các thiết bị 5G, Wi-Fi và Bluetooth

Keysight Technologies, Inc. (NYSE: KEYS), công ty công nghệ đo lường điện tử hàng đầu vừa công bố DEKRA, một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đo kiểm toàn cầu đã chọn các giải pháp đo kiểm 5G và internet vạn vật (IoT) của Keysight để tăng cường các các dịch vụ đo kiểm hợp quy cho các thiết bị 5G (NR), Wi-Fi 6 và Bluetooth 5 mới.