Điều chỉnh giá bồi thường khu 1bis-1 kép Nguyễn Đình Chiểu lên 36 triệu đồng/m2

Theo thông tin từ Sở Quy hoạch-Kiến trúc TPHCM, từ đề nghị của UBND quận 1, UBND TPHCM vừa chấp thuận điều chỉnh đơn giá đất ở để tính bồi thường cho các hộ dân thuộc dự án Đầu tư xây dựng khu nhà ở và văn phòng làm việc tại 1bis-1kép Nguyễn Đình Chiểu, quận 1.

Theo đó, giá đất sẽ được điều chỉnh từ 24 triệu đồng/m2 lên 36 triệu đồng/m2, tuy nhiên các hộ dân phải tự lo nơi ở mới.

Về vấn đề bồi thường, giải tỏa đối với nhà đất thuộc sở hữu nhà nước đang cho hộ dân thuê để ở thì mức hỗ trợ bằng 60% giá trị đất, trong đó không tính bồi thường đối với đất giao thông hiện hữu, đất thuộc sở hữu tư nhân, 40% giá trị đất còn lại phải nộp vào ngân sách TP.

N.NG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: