Điều chuyển lãnh đạo ban quản lý dự án chưa làm tốt nhiệm vụ

SGGP

Thời gian qua, công tác quản lý chất lượng các công trình giao thông còn nhiều yếu kém, dẫn đến tình trạng nhiều công trình bị hư hỏng, xuống cấp ngay khi vừa được đưa vào khai thác, điển hình là tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

 Để nâng cao hiệu quả công tác quản lý chất lượng công trình, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đã giao Cục Quản lý chất lượng và xây dựng công trình giao thông tăng cường kiểm tra giám sát hiện trường, kịp thời báo cáo lãnh đạo bộ các khó khăn vướng mắc để có phương án xử lý, đặc biệt là đối với các dự án có nghi ngờ về quy trình, chất lượng hoặc có ý kiến phản ánh của người dân và công luận.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng đặc biệt lưu ý đến việc đánh giá năng lực của lãnh đạo các ban quản lý dự án, các chủ thể tham gia dự án liên quan đến công tác giải ngân, trên cơ sở đó tiến hành kiểm điểm cuối năm và có thể điều chỉnh phân công nhiệm vụ đối với lãnh đạo ban chưa làm tốt nhiệm vụ.

 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Chiều 3-8, đưa 600 người dân Phú Yên từ TPHCM về quê

Vào khoảng 15 giờ, chiều nay 3-8, tại bến xe miền Đông, tỉnh Phú Yên phối hợp TPHCM cùng với Công ty CP xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines (Phương Trang) đưa 600 người dân Phú Yên đang sinh sống tại TPHCM được đưa về quê.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: