Điều tra việc hiệu trưởng cầm cố sổ đỏ trường học

SGGPO

Ngày 27-4, Công an huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) cho biết, đang điều tra việc ông Mai Thanh Huyền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa (xã Châu Hóa) cầm cố sổ đỏ của nhà trường lấy tiền chi tiêu cá nhân.

Sổ đỏ Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa bị ông Mai Thanh Huyền lấy đi cầm cố gần 1 năm

Sổ đỏ Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa bị ông Mai Thanh Huyền lấy đi cầm cố gần 1 năm

Cùng đó, ông Hoàng Văn Phúc, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Tuyên Hóa cho biết đã yêu cầu ông Mai Thanh Huyền báo cáo sự việc bằng văn bản để có hình thức xử lý các bước tiếp theo.

Điều tra việc hiệu trưởng cầm cố sổ đỏ trường học  ảnh 1 Sổ đỏ Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa vừa được ông Huyền chuộc về

Qua điện thoại, ông Mai Thanh Huyền thừa nhận, vì kẹt tiền trả nợ, chi tiêu cá nhân, ông đã cầm cố sổ đỏ của nhà trường để sử dụng riêng tư. Ông Huyền cho biết, cầm cố sổ đỏ từ đầu tháng 1-2022 đến đầu tháng 4-2022. Ông đã cùng người thân vào Đồng Hới trả tổng cộng 500 triệu đồng mới lấy được sổ đỏ về.

Được biết sổ đỏ ông Huyền cầm cố có diện tích 4.780m², thuộc thửa đất số 249, tờ bản đồ số 18 tại thôn Lạc Sơn, xã Châu Hóa, là đất của cơ sở giáo dục đào tạo, thời hạn sử dụng lâu dài, được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ký ban hành ngày 27-11-2017.

Ông Mai Thanh Huyền cho biết, sau khi lấy sổ đỏ của nhà trường về, ông đã nộp cho UBND xã, hiện không giữ ở trường.
Ông Hoàng Văn Phúc, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Tuyên Hóa cho biết, về đạo đức thì lâu nay ông Mai Thanh Huyền không có biểu hiện gì mất tư cách, đạo đức. Hiện vụ việc đang được tiếp tục xử lý. 

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Áp thấp nhiệt đới đi vào các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng

Áp thấp nhiệt đới đi vào các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng

Sáng sớm 11-8, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 2 đã đi vào khu vực các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, ở Bạch Long Vĩ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, Cô Tô (Quảng Ninh) và Phù Liễn (Hải Phòng) có gió giật cấp 6. 

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />