Đình chỉ chức vụ tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Hùng Linh

(SGGP).- UBND tỉnh Kiên Giang vừa có quyết định đình chỉ chức vụ Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Du lịch - Thương mại Kiên Giang đối với ông Nguyễn Hùng Linh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) - người được VFA bầu giữ chức vụ chủ tịch VFA trong một cuộc họp Ban Chấp hành VFA ngày 20-3-2014 trái quy định.

Ông Linh được điều về Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang để kiểm điểm trách nhiệm liên quan đến một loạt sai phạm về kinh tế tại Công ty TNHH MTV Du lịch - Thương mại Kiên Giang trong thời gian giữ chức vụ Tổng Giám đốc doanh nghiệp này. Theo điều lệ của VFA, ông Linh cũng không còn tư cách đại diện của Công ty TNHH MTV Du lịch - Thương mại Kiên Giang tại VFA và bị đình chỉ chức vụ chủ tịch VFA mà tổ chức này tự bầu ra nhưng chưa được cấp thẩm quyền công nhận.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng đã ký văn bản phê bình nghiêm khắc Ban Chấp hành VFA vì vi phạm các quy định về bầu cử chức vụ chủ tịch VFA tại cuộc họp Ban Chấp hành ngày 20-3-2014; không thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Nội vụ về hủy kết quả bầu cử trái quy định. Hiện ông Huỳnh Thế Năng, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Lương thực miền Nam, Phó Chủ tịch VFA được giao trách nhiệm điều hành VFA trong thời gian chờ bầu chủ tịch VFA mới.

Như Báo SGGP đã đưa tin, tại cuộc họp VFA ngày 20-3-2014, ông Trương Thanh Phong, nguyên Tổng Giám đốc Tổng Công ty Lương thực miền Nam, dù không còn là đại diện hợp pháp của doanh nghiệp này tại VFA vẫn đứng ra triệu tập cuộc họp Ban Chấp hành VFA và giới thiệu ông Nguyễn Hùng Linh giữ chức vụ chủ tịch - thay thế mình.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu TĐC Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) trở thành nơi tập kết, phơi gỗ nguyên liệu của người dân địa phương. Ảnh: DUY CƯỜNG

Khu tái định cư vắng bóng dân cư

Để giúp người dân ở các vùng ngập lụt, thường xuyên bị sạt lở đất, lũ quét đe dọa, các địa phương ở Bắc miền Trung đã xây dựng các khu tái định cư (TĐC) để người dân đến an cư, lạc nghiệp. Nhưng nghịch lý là các khu TĐC được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng nhưng người dân lại không mặn mà đến ở.

Bút Sài Gòn

Giỏi hơn bữa trước

- Mấy năm nay, cứ mỗi giải đá banh khu vực và quốc tế có đội xứ mình tham gia, lại xuất hiện quá chừng “huấn luyện viên bàn phím”. Họ không cần phân tích về chiến thuật hay kỹ thuật, mà chỉ bu vô chuyện bĩu môi rồi xổ toẹt. Liệu điều đó có ích gì cho chuyện đá banh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: