Đình chỉ chức vụ tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Hùng Linh

(SGGP).- UBND tỉnh Kiên Giang vừa có quyết định đình chỉ chức vụ Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Du lịch - Thương mại Kiên Giang đối với ông Nguyễn Hùng Linh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) - người được VFA bầu giữ chức vụ chủ tịch VFA trong một cuộc họp Ban Chấp hành VFA ngày 20-3-2014 trái quy định.

Ông Linh được điều về Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang để kiểm điểm trách nhiệm liên quan đến một loạt sai phạm về kinh tế tại Công ty TNHH MTV Du lịch - Thương mại Kiên Giang trong thời gian giữ chức vụ Tổng Giám đốc doanh nghiệp này. Theo điều lệ của VFA, ông Linh cũng không còn tư cách đại diện của Công ty TNHH MTV Du lịch - Thương mại Kiên Giang tại VFA và bị đình chỉ chức vụ chủ tịch VFA mà tổ chức này tự bầu ra nhưng chưa được cấp thẩm quyền công nhận.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng đã ký văn bản phê bình nghiêm khắc Ban Chấp hành VFA vì vi phạm các quy định về bầu cử chức vụ chủ tịch VFA tại cuộc họp Ban Chấp hành ngày 20-3-2014; không thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Nội vụ về hủy kết quả bầu cử trái quy định. Hiện ông Huỳnh Thế Năng, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Lương thực miền Nam, Phó Chủ tịch VFA được giao trách nhiệm điều hành VFA trong thời gian chờ bầu chủ tịch VFA mới.

Như Báo SGGP đã đưa tin, tại cuộc họp VFA ngày 20-3-2014, ông Trương Thanh Phong, nguyên Tổng Giám đốc Tổng Công ty Lương thực miền Nam, dù không còn là đại diện hợp pháp của doanh nghiệp này tại VFA vẫn đứng ra triệu tập cuộc họp Ban Chấp hành VFA và giới thiệu ông Nguyễn Hùng Linh giữ chức vụ chủ tịch - thay thế mình.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chia sẻ tình đời

- Nhiều hộ dân ở TPHCM đã hiến đất nhà mình để mở rộng hẻm. Dòm từ ngoài vô, có người thấy tiếc vì khi không lại mất một phần tài sản lớn giữa thời buổi tấc đất tấc vàng. Có những người khác lại ủng hộ, vì lợi ích của cộng đồng. Nhưng người trong cuộc thì bình thản, vì cho đi trước hết là để cuộc sống của chính mình và gia đình dễ chịu hơn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: