Đồ Sơn lập nhiều chốt kiểm soát sau khi một du học sinh dương tính virus SARS-CoV-2

SGGPO
Sáng nay 26-8, Sở Y tế Hải Phòng đã thông báo về một trường hợp là anh H.T.T.A ở phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng sau khi nhập cảnh Hàn Quốc ngày 22-8 được phía nước bạn thông tin nhiễm virus SARS-CoV-2. 

Theo đó, qua điều tra dịch tễ, bệnh nhân là du học sinh Hàn Quốc về và cách ly tập trung vào tháng 3-2020. Sau đó,  bệnh nhân có đi du lịch Đà Nẵng, Quảng Nam vào từ ngày 24 tới 27-7, sau đó được cách ly tại nhà. Ngày 20-8, bệnh nhân bay sang Hàn Quốc và được xét nghiệm phát hiện nhiễm virus SARS-CoV-2 và đang được cách ly điều trị, tình trạng sức khỏe bình thường.

Trước thông tin trên, Sở Y tế Hải Phòng đề nghị những người đã đến địa điểm số nhà 91 đường Sơn Hải, tổ dân phố Hạnh Phúc, phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn trong thời gian từ ngày 27-7 đến ngày 20-8 cần gọi điện ngay đến các đường dây nóng 0903.265.275 (Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng), hoặc 0944.311.368 (Trung tâm Y tế Đồ Sơn) để được tư vấn hỗ trợ.

Đồ Sơn lập nhiều chốt kiểm soát sau khi một du học sinh dương tính virus SARS-CoV-2 ảnh 1 Hải Phòng tăng cường kiểm soát dịch Covid-19 tại Đồ Sơn

Về phía UBND quận Đồ Sơn đã ban hành văn bản về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp về phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, UBND quận Đồ Sơn yêu cầu UBND các phường, đặc biệt là phường Hải Sơn, Vạn Hương, Ngọc Xuyên tập trung rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với anh H.T.T.A và các trường hợp tiếp xúc gần với người tiếp xúc gần với H.T.T.A.

Đồng thời, giao UBND các phường Hải Sơn, Vạn Hương, Ngọc Xuyên chỉ đạo Trạm y tế phường tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với các đối tượng tiếp xúc gần với người tiếp xúc gần với H.T.T.A. Việc lấy mẫu để xét nghiệm được thực hiện tại Trạm y tế phường; đối với phường Hải Sơn tổ chức làm 2 tổ lấy mẫu xét nghiệm; các phường Ngọc Xuyên, Vạn Hương tổ chức 1 tổ xét nghiệm.

Cùng với đó, thành lập các chốt phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn các phường Hải Sơn, Vạn Hương, tập trung vào các vị trí có trường hợp nghi nhiễm đã lưu trú, di chuyển; chốt không cho họp chợ tại khu vực đường Đình Đoài, đường Sơn Hải.

Đồ Sơn lập nhiều chốt kiểm soát sau khi một du học sinh dương tính virus SARS-CoV-2 ảnh 2 Một chốt kiểm soát tại khu dân cư trên địa bàn quận Đồ Sơn, Hải Phòng. Ảnh: Haiphong.gov.vn

Đặc biệt, địa phương cũng thực hiện giãn cách xã hội một số khu vực ở một phường để triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Đồng thời, tạm dừng một số dịch vụ tại địa bàn các phường Hải Sơn, Ngọc Xuyên, Vạn Hương; bán hàng ăn uống trên vỉa hè; cửa hàng cafe; cửa hàng bán bia hơi.

Tại khu vực phường Hải Sơn, nơi anh H.T.T.A lưu trú trong thời gian ở Đồ Sơn đã thành lập thêm 7 chốt tại các cửa ngõ, đường rẽ vào các khu, tổ dân phố. Các hoạt động kinh doanh buôn bán trên vỉa hè như bia, nước giải khát, quán ăn sáng… đã được yêu cầu tạm dừng để đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch phường Hải Sơn tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hạn chế đi lại khi không có việc cần thiết, đeo khẩu trang nơi công cộng, giữ gìn vệ sinh nơi ở, thường xuyên sử dụng dung dịch sát khuẩn tay thực, hiện khai báo y tế đầy đủ trên các ứng dụng Bluezone để bảo vệ chính mình và cộng đồng.

Theo Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 quận Đồ Sơn, qua điều tra đã xác định được 25 ca F1, 197 ca F2 có liên quan tới anh H.T.T.A đã cho cách ly tập trung và cách ly tại nhà, phun vệ sinh môi trường. Kết quả xét nghiệm 25 ca F1 lần đầu cho kết quả âm tính.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân

Quận 7: 1 trường hợp mắc Covid-19, phong tỏa 2 block tòa nhà W1 và W2 chung cư SunRise City Central

Ngay khi nhận được thông tin về 1 trường hợp mắc Covid-19 (cư ngụ tại block tòa nhà W1, chung cư SunRise City Central trên đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7), Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường Tân Hưng lập tức đến hiện trường, thực hiện phong tỏa, phun khử khuẩn, điều tra truy vết và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ đội ngũ dược sĩ tuyến đầu khỏi đại dịch

Chính phủ đã kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp để đẩy nhanh chương trình tiêm chủng. Đây là một chủ trương mà Pharmacity hoàn toàn ủng hộ, tuy nhiên chúng ta không thể đánh giá thấp các thách thức cũng như thời gian để hiện thực hóa mục tiêu này. 

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc