Đô thị cảng Hiệp Phước: Cần 8-10 tỷ USD đầu tư

(SGGP).- Ngày 7-8, báo cáo với đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM về việc phát triển đô thị cảng Hiệp Phước, ông Phạm Hồng Quân, Tổng Giám đốc Công ty Phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC)-chủ đầu tư đô thị cảng Hiệp Phước cho biết, để hình thành nên đô thị này bao gồm việc làm cảng, phát triển công nghiệp và xây dựng đô thị cần khoảng 8-10 tỷ USD.

Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Trần Hoàng Thám (bìa trái) và Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo (bìa phải) giám sát việc xây dựng dự án Khu đô thị Cảng Hiệp Phước và khảo sát sông Soài Rạp. Ảnh: ĐỨC THÀNH

Đoàn đại biểu Quốc hội gồm ông Trần Hoàng Thám, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM và bà Phạm Phương Thảo, Chủ tịch HĐND TPHCM cùng các đại biểu Quốc hội đã đi khảo sát luồng tàu biển Soài Rạp và khẳng định với IPC, khoảng cuối tháng 8-2008 sẽ có buổi làm việc chuyên đề với IPC về công tác giải phóng mặt bằng, xây dựng luồng tàu biển Soài Rạp.

Được biết, TPHCM đã có kế hoạch nạo vét luồng tàu biển Soài Rạp xuống sâu -12m để có thể đón tàu khoảng 70.000 tấn ra vào. Luồng Soài Rạp cùng luồng Lòng Tàu sẽ là 2 luồng tàu biển quan trọng của TP. Kế hoạch này của TPHCM đã được Bộ Giao thông Vận tải hoàn toàn ủng hộ. 

NG.KHOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng trao bằng khen đến các cá nhân của quận Bình Tân có thành tích cao trong năm 2020. Ảnh: KIỀU PHONG

Quận Bình Tân thu ngân sách vượt hơn 18% chỉ tiêu dù dịch Covid-19 phức tạp

Năm 2020, dịch Covid-19 ảnh hưởng sâu rộng đến tất cả các địa bàn, lĩnh vực, trong đó có quận Bình Tân (TPHCM). Tuy nhiên, quận Bình Tân đã duy trì tốc độ phát triển kinh tế ở mức cao (đạt 13,63%), thu ngân sách nhà nước được hơn 3.724 tỷ đồng, vượt 18,23% chỉ tiêu, vượt gần 7,5% dự toán giao và tăng 2,24% so với cùng kỳ.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

TPHCM ưu tiên phát triển nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ

Ngày 14-1 Sở Xây dựng TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Đến dự có đồng chí Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Địa ốc

Tối ưu mọi nguồn lực, Đồng Nai sẵn sàng bứt phá trong năm 2021

Giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai được “chọn mặt gửi vàng” để đầu tư trên mọi phương diện, đặc biệt là hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo động lực tăng trưởng mới cho địa phương trên tất cả lĩnh vực, xứng tầm với vị thế của tỉnh nằm ở cửa ngõ TPHCM và là trung tâm địa lý của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Nông nghiệp

Công ty Lâm nghiệp Quy Nhơn nhận chứng chỉ trồng rừng bền vững

Ngày 16-1, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức lễ đón nhận chứng chỉ trồng rừng bền vững FSC do Tổ chức GFA của CHLB Đức cấp cho Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn. Đây là doanh nghiệp nhà nước đầu tiên trực thuộc UBND tỉnh Bình Định đủ điều kiện nhận chứng chỉ FSC.

Đầu tư

Hơn 141.000 tỷ đồng cam kết và ghi nhớ đầu tư vào Quảng Bình

Chiều ngày 17-1, hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình đã diễn ra tại thành phố Đồng Hới. Tham dự và chỉ đạo có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, cùng hơn 450 đại biểu đến từ các bộ, ngành; các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế; các chuyên gia, nhà kinh tế; các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế