Đoàn ballet quốc gia Cuba đến Mỹ

Tuần tới, Đoàn ballet quốc gia Cuba (ảnh) sẽ đến Mỹ, bắt đầu chuyến lưu diễn kéo dài trong một tháng. Nghệ sĩ ballet Alicia Alonso hy vọng chuyến lưu diễn sẽ giúp người dân Mỹ hiểu hơn về người dân Cuba, giúp phần nào hàn gắn mối quan hệ căng thẳng giữa hai nước trong hơn nửa thế kỷ qua.

Đoàn ballet quốc gia Cuba sẽ dừng chân ở Washington, sau đó đến New York, California và kết thúc chuyến lưu diễn tại Los Angeles vào ngày 26-6. Vào tháng 11 năm ngoái, Nhà hát ballet Mỹ từng có buổi biểu diễn tại Havana, Cuba.  

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xe chở vaccine chuyên dụng tại Mỹ sẵn sàng vào cuộc

Covid-19 bùng phát mạnh, các nước trông chờ vaccine

Hơn lúc nào hết, các quốc gia trên thế giới đang trông chờ vaccine phòng Covid-19 được đưa vào sử dụng khi số ca nhiễm toàn cầu gần chạm 60 triệu. Tình hình càng cấp bách hơn khi lễ Tạ ơn, Giáng sinh và năm mới 2021 đang đến gần, các hoạt động mua sắm và vui chơi có thể sẽ tạm ngưng để thực hiện giãn cách xã hội.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.