Đoàn đại biểu Thành ủy TPHCM tham quan Bảo tàng Lịch sử cách mạng Quảng Đông - Trung Quốc

SGGPO
Đồng chí Võ Thị Dung và các thành viên trong đoàn vô cùng xúc động lần đầu tiên được xem những hình ảnh, hiện vật quý về Bác Hồ và những năm tháng hoạt động cách mạng của Người, đã đào tạo nên lớp cán bộ cách mạng kiên trung cho Đảng ta.

Các thành viên trong đoàn chụp hình lưu niệm tại Bảo tàng Lịch sử cách mạng Quảng Đông

Các thành viên trong đoàn chụp hình lưu niệm tại Bảo tàng Lịch sử cách mạng Quảng Đông

Sáng 9-6, Đoàn đại biểu Thành ủy TPHCM do đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, làm Trưởng đoàn đã đến tham quan Bảo tàng Lịch sử cách mạng Quảng Đông - nơi lưu giữ hình ảnh, tư liệu về Bác Hồ hoạt động cách mạng thời kỳ từ năm 1923 đến 1927 và thành lập tổ chức Thanh niên Cách mạng đồng chí Hội - tại TP Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông.

Đồng chí La Tùng, Bí thư Bảo tàng Lịch sử cách mạng Quảng Đông giới thiệu với đoàn về tư liệu, hiện vật quý giá được bảo tồn, lưu giữ gần 100 năm nay, gồm: các lớp học, nơi sinh hoạt, vật dụng cá nhân của học viên các khóa học chính trị được Bác và các đồng chí lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc giảng dạy, tuyên truyền về Chủ nghĩa Mác - Lê nin, phương pháp đấu tranh cách mạng cho các thể hệ lãnh đạo Đảng ta và Đảng Cộng sản Trung Quốc, trong đó có đồng chí Trần Phú, Lê Hồng Phong sau này là Tổng Bí thư của Đảng.

Đồng chí La Tùng cho biết: Đảng và nhân dân Trung Quốc rất chú trọng đến công tác bảo tồn và giữ gìn các tư liệu, hiện vật quý cho đến tận hôm nay. Hàng năm đều dành khoản kinh phí đầu tư, tôn tạo những hiện vật, tư liệu quý giá này để truyền giữ lại cho thế hệ hôm nay hiểu về những thế hệ cách mạng tiền bối của hai dân tộc Việt Nam - Trung Hoa, để nhân dân hai nước hiểu nhau hơn, tiếp tục duy trì mối quan hệ đoàn kết hữu nghị keo sơn giữa hai Đảng, hai dân tộc; biến bảo tàng thành nơi thể hiện tình cảm cách mạng thân thương của các thế hệ người Việt Nam và Trung Quốc tìm về cội nguồn cách mạng của nhau, thành kính tưởng nhớ đến các bậc lão thành cách mạng tiền bối đã làm nên thành công trong cuộc đấu tranh cách mạng vẻ vang của dân tộc mình.

Đồng chí Võ Thị Dung và các thành viên trong đoàn vô cùng xúc động lần đầu tiên được xem những hình ảnh, hiện vật quý về Bác Hồ và những năm tháng hoạt động cách mạng của Người, đã đào tạo nên lớp cán bộ cách mạng kiên trung cho Đảng ta; mong muốn những hình ảnh, hiện vật quý giá này sẽ được bảo tồn, lưu giữ cho nhiều thế hệ mai sau của hai nước, hai dân tộc hiểu và trân trọng gìn giữ những giá trị tinh thần to lớn đã làm nên tình hữu nghị keo sơn, bền vững giữa hai Đảng, hai Nhà nước và hai dân tộc.

Cùng ngày, đoàn đã đến thăm cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại TP Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông.                                                                           

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Trao giải cuộc thi trực tuyến về 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 29-10, Ban thường vụ Đảng ủy Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TPHCM (HFIC) tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam, tuyên dương 12 tập thể tiêu biểu trong thực hiện Nghị quyết 33-NQ (ảnh), đồng thời tổng kết đợt hoạt động 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019).

Xây dựng Đảng

Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Chi bộ An Nam Cộng sản Đảng Cờ Đỏ

Sáng 9-11, tại huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ, đã diễn ra lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Chi bộ An Nam Cộng sản Đảng Cờ Đỏ (10/11/1929 – 10/11/2019) và khánh thành Khu di tích lịch sử địa điểm thành lập Chi bộ An Nam Cộng sản Đảng Cờ Đỏ (TP Cần Thơ). 

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự

Ông Lê Trí Thanh giữ chức Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Nam

Chiều 11-11, Tỉnh uỷ Quảng Nam tổ chức Hội nghị về công tác cán bộ, ông Lê Trí Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam (nhiệm kỳ 2015-2020) với 100% số phiếu bầu (45/45 đại biểu có mặt).

Cải cách hành chính

Đột phá giải quyết hồ sơ nhà đất

Nhu cầu thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (viết tắt GCN) của người dân trên địa bàn TPHCM năm 2019 tăng rất cao.