Đoàn đại biểu Thành ủy TPHCM tham quan Bảo tàng Lịch sử cách mạng Quảng Đông - Trung Quốc

SGGPO
Đồng chí Võ Thị Dung và các thành viên trong đoàn vô cùng xúc động lần đầu tiên được xem những hình ảnh, hiện vật quý về Bác Hồ và những năm tháng hoạt động cách mạng của Người, đã đào tạo nên lớp cán bộ cách mạng kiên trung cho Đảng ta.

Các thành viên trong đoàn chụp hình lưu niệm tại Bảo tàng Lịch sử cách mạng Quảng Đông

Các thành viên trong đoàn chụp hình lưu niệm tại Bảo tàng Lịch sử cách mạng Quảng Đông

Sáng 9-6, Đoàn đại biểu Thành ủy TPHCM do đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, làm Trưởng đoàn đã đến tham quan Bảo tàng Lịch sử cách mạng Quảng Đông - nơi lưu giữ hình ảnh, tư liệu về Bác Hồ hoạt động cách mạng thời kỳ từ năm 1923 đến 1927 và thành lập tổ chức Thanh niên Cách mạng đồng chí Hội - tại TP Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông.

Đồng chí La Tùng, Bí thư Bảo tàng Lịch sử cách mạng Quảng Đông giới thiệu với đoàn về tư liệu, hiện vật quý giá được bảo tồn, lưu giữ gần 100 năm nay, gồm: các lớp học, nơi sinh hoạt, vật dụng cá nhân của học viên các khóa học chính trị được Bác và các đồng chí lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc giảng dạy, tuyên truyền về Chủ nghĩa Mác - Lê nin, phương pháp đấu tranh cách mạng cho các thể hệ lãnh đạo Đảng ta và Đảng Cộng sản Trung Quốc, trong đó có đồng chí Trần Phú, Lê Hồng Phong sau này là Tổng Bí thư của Đảng.

Đồng chí La Tùng cho biết: Đảng và nhân dân Trung Quốc rất chú trọng đến công tác bảo tồn và giữ gìn các tư liệu, hiện vật quý cho đến tận hôm nay. Hàng năm đều dành khoản kinh phí đầu tư, tôn tạo những hiện vật, tư liệu quý giá này để truyền giữ lại cho thế hệ hôm nay hiểu về những thế hệ cách mạng tiền bối của hai dân tộc Việt Nam - Trung Hoa, để nhân dân hai nước hiểu nhau hơn, tiếp tục duy trì mối quan hệ đoàn kết hữu nghị keo sơn giữa hai Đảng, hai dân tộc; biến bảo tàng thành nơi thể hiện tình cảm cách mạng thân thương của các thế hệ người Việt Nam và Trung Quốc tìm về cội nguồn cách mạng của nhau, thành kính tưởng nhớ đến các bậc lão thành cách mạng tiền bối đã làm nên thành công trong cuộc đấu tranh cách mạng vẻ vang của dân tộc mình.

Đồng chí Võ Thị Dung và các thành viên trong đoàn vô cùng xúc động lần đầu tiên được xem những hình ảnh, hiện vật quý về Bác Hồ và những năm tháng hoạt động cách mạng của Người, đã đào tạo nên lớp cán bộ cách mạng kiên trung cho Đảng ta; mong muốn những hình ảnh, hiện vật quý giá này sẽ được bảo tồn, lưu giữ cho nhiều thế hệ mai sau của hai nước, hai dân tộc hiểu và trân trọng gìn giữ những giá trị tinh thần to lớn đã làm nên tình hữu nghị keo sơn, bền vững giữa hai Đảng, hai Nhà nước và hai dân tộc.

Cùng ngày, đoàn đã đến thăm cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại TP Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông.                                                                           

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác xây dựng Đảng

Sau gần 35 năm đổi mới, đất nước ta đạt được những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử. Nhưng tình hình hiện nay, thời cơ đan xen thách thức, có nhiều yếu tố tiềm ẩn nguy cơ đối với Đảng cầm quyền, tác động đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có vấn đề xây dựng đạo đức của cán bộ, đảng viên.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Cải cách để dân hài lòng

Xác định ứng dụng công nghệ thông tin là tiền đề quan trọng thúc đẩy và lan tỏa công tác cải cách hành chính (CCHC), những năm qua, quận Bình Thạnh đẩy mạnh các giải pháp nhằm tạo nhiều tiện ích cho người dân. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP