Đoàn Hoa hậu thế giới đến Việt Nam

(SGGP).- Ngày 14-10, Đoàn Hoa hậu thế giới đến Việt Nam để tham dự việc công bố sự kiện “Việt Nam đăng cai tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới năm 2010 tại Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa”. Lễ công bố sẽ diễn ra vào lúc 16 giờ 30 ngày 15-10 tại Khách sạn Sheraton, TPHCM. Đoàn gồm: đương kim Hoa hậu Thế giới 2007 Trương Tử Lâm, Hoa hậu châu Á tại Mỹ Jennifer Phạm, ông Stephen Morley – Giám đốc tổ chức sự kiện Miss World, ông Hoàng Kiều – Tổng Giám đốc Công ty RAAS.

Ông Hoàng Kiều – Tổng Giám đốc Công ty RAAS, đơn vị phối hợp cùng Miss World Organization tổ chức cuộc thi Hoa hậu thế giới 2010 cho biết: “Hoa hậu Thế giới 2010 với ý tưởng sắc đẹp, với một mục đích song hành cùng Công ty RAAS – Những lời yêu thương sẽ mang đến một luồng gió nhân văn đa quốc gia. Xuất phát từ ý nghĩa đó, chúng tôi quyết định cuộc thi này sẽ không bán vé”.

Dự kiến, cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2010 sẽ có 130 người đẹp từ khắp nơi trên thế giới tham dự.

V.AN


Hoa hậu Thế giới 2007 Trương Tử Lâm: Đến Việt Nam, tôi cảm thấy rất hạnh phúc

Ngay khi đến TPHCM, Hoa hậu thế giới 2007 Trương Tử Lâm đã gặp gỡ, trò chuyện cùng báo giới tại khách sạn Sheraton, quận 1.

* PV: Chào Trương Tử Lâm! Là đương kim hoa hậu thế giới, thời gian gần đây, công việc của cô thế nào?

Hoa hậu Thế giới Trương Tử Lâm đến Việt Nam. Ảnh: AN DUNG

* Hoa hậu TRƯƠNG TỬ LÂM: Hôm nay đến Việt Nam tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Mục đích của cuộc thi Hoa hậu Thế giới là làm từ thiện. Đối với tôi, suốt một năm qua, tôi tham gia đi làm từ thiện rất nhiều và công việc này vẫn sẽ tiếp tục. Sắp tới đây, khi tôi không còn là đương kim hoa hậu thế giới nữa, tôi cũng vẫn tiếp tục công việc làm từ thiện.

* Sau khi trao lại vương miện Hoa hậu Thế giới cho người kế tiếp, kế hoạch của Trương Tử Lâm sẽ làm gì và... cô đã có bạn trai chưa?

* Sau khi trao lại vương miện, tôi sẽ dành một khoảng thời gian dài nghỉ ngơi. Tôi đã lấy bằng cử nhân quản trị kinh doanh cách nay hai năm, tôi đang dự tính sẽ học lên thạc sĩ về ngành học này. Tôi chưa có bạn trai. Hiện nay tôi bận rộn với khá nhiều công việc, phải đi đây, đi đó để làm từ thiện. Nếu như tôi có bạn trai, chắc là người ấy sẽ rất giận tôi, bởi tôi cứ phải đi suốt.

* Cô suy nghĩ gì về trình độ, kiến thức của các hoa hậu?

* Vẻ bề ngoài cũng quan trọng, nhưng trình độ, kiến thức – vẻ đẹp bên trong lại càng quan trọng hơn. Một người đẹp có trình độ, kiến thức và sự thông minh sẽ cảm thấy rất tự tin khi xuất hiện trước mọi người.

* Có lúc nào Trương Tử Lâm thấy mình thiếu tự tin trước công chúng?

* Chưa bao giờ. Tôi luôn đủ tự tin trong mỗi lần xuất hiện ở các nơi.

* Trong cuộc sống đời thường, Trương Tử Lâm chắc có nhiều bạn?

* Tôi có rất nhiều bạn bè. Trong đời sống, bạn bè rất quan trọng - có thể chia sẻ với mình nhiều điều. Có những lúc, tôi cũng có những tâm sự muốn chia sẻ với bạn bè của tôi.

* Cảm ơn Trương Tử Lâm. 

ĐỖ HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh: Thay đổi cách thức quảng bá để tác phẩm đến gần công chúng

Theo dòng chảy của thời đại, nhiều tác phẩm âm nhạc viết về TPHCM vẫn luôn được các nhạc sĩ tâm huyết sáng tác. Đó là những sáng tác thể hiện tình cảm, góc nhìn của nghệ sĩ đối với cuộc sống, con người thành phố. Tuy nhiên, để tác phẩm viết về TPHCM tiếp cận khán giả là không dễ. Phóng viên Báo SGGP đã gặp gỡ Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch Hội Âm nhạc TPHCM (ảnh), để hiểu hơn những thuận lợi, khó khăn của nhạc sĩ trong hành trình sáng tạo nghệ thuật.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ra mắt “Nhật ký chú bé nhút nhát” cùng lúc với thế giới

Cùng thời điểm phát hành với Anh và Mỹ, tập 15 của bộ truyện Nhật ký chú bé nhút nhát (tựa tiếng Anh: Diary of a Wimpy Kid) sẽ được ra mắt độc giả Việt Nam vào ngày 27-10 tới tại hệ thống Nhà sách Phương Nam trên cả nước.

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Tìm thấy tranh sau 60 năm thất lạc

Các quan chức tại Bảo tàng Peabody Essex ở bang Massachusetts, Mỹ, cho biết, một bức tranh của nghệ sĩ người Mỹ Jacob Lawrence vẽ năm 1956 (ảnh) đã không xuất hiện trước công chúng trong 60 năm, được tìm thấy và đang được trưng bày trong một cuộc triển lãm gồm 30 bức về tác phẩm của Lawrence.