Doanh nghiệp FDI sẽ trích 1% quỹ tiền lương nộp phí công đoàn

Bộ Kế hoạch - Đầu tư vừa hoàn thành dự thảo việc trích nộp kinh phí hoạt động công đoàn đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) và văn phòng điều hành của phía nước ngoài trong hợp đồng hợp tác kinh doanh.

Theo đó, mức dự kiến trích nộp kinh phí công đoàn bằng 1% quỹ tiền lương, tiền công phải trả cho lao động Việt Nam làm việc trong các doanh nghiệp FDI và văn phòng điều hành của phía nước ngoài trong hợp đồng hợp tác kinh doanh, nơi có tổ chức công đoàn hoạt động.

Được biết, trước đây, do thực thi chính sách khuyến khích đầu tư nước ngoài, Việt Nam đã ưu tiên các doanh nghiệp FDI không phải trích nộp kinh phí công đoàn. Quyết định lần này được thực thi sẽ tạo sự công bằng giữa các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài  trong việc thực thi cam kết WTO về đóng góp phí công đoàn.

NGỌC LỮ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Đã uống rượu, bia - không lái xe

Sáng 26-11, Ban An toàn giao thông TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2018-2020” và phát động thực hiện năm an toàn giao thông trong thời gian tới trên địa bàn TP. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM.

Quy hoạch

Tin buồn