Doanh nghiệp Hàn Quốc rất quan tâm tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam

(SGGPO). – Ngày 21-10, tại Nhà khách Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp nguyên Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Hoan nghênh chuyến thăm làm việc của nguyên Tổng thống Lee Myung-bak, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng về sự phát triển toàn diện, mạnh mẽ giữa Việt Nam và Hàn Quốc, nhất là kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ đối tác chiến lược năm 2009. Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam đặc biệt coi trọng, mong muốn cùng với Hàn Quốc đẩy mạnh hợp tác trên tất cả các lĩnh vực một cách sâu rộng, bền vững, thiết thực, đem lại lợi ích cho nhân dân 2 nước và hai dân tộc; trong đó trọng tâm là hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch; hợp tác về chính trị - ngoại giao; quốc phòng - an ninh; hợp tác về lao động, văn hóa, giao lưu nhân dân. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng tin tưởng với sự nỗ lực của hai bên, Việt Nam và Hàn Quốc sẽ sớm hoàn tất đàm phán và ký Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) vào cuối năm 2014. Tin tưởng với việc có được FTA, quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước cũng như hợp tác giữa các bộ, ngành và doanh nghiệp hai bên sẽ phát triển thuận lợi.

Với tinh thần đó, Thủ tướng đánh giá cao chuyến thăm làm việc tại Việt Nam lần này của nguyên Tổng thống Lee Myung-bak với sự tham gia của một phái đoàn doanh nghiệp hàng đầu của Hàn Quốc. Thủ tướng cũng đánh giá cao ông Lee Myung-bak khi còn trên cương vị Tổng thống đã có những đóng góp quan trọng cho quan hệ hai nước và mong muốn nguyên Tổng thống tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc.

Nguyên Tổng thống Lee Myung-bak cho rằng những năm qua, quan hệ Hàn Quốc - Việt Nam đã đem lại sự phát triển cho cả hai nước. Đây là mối quan hệ Hàn - Việt là mối quan hệ điển hình hướng đến tương lai bởi 2 nước không chỉ dừng lại ở mối quan hệ kinh tế, đầu tư, thương mại mà còn thiết lập được sự đồng cảm, gần gũi trên cơ sở quan hệ văn hóa, giao lưu nhân dân. Nguyên Tổng thống tin tưởng vào tương lai phát triển của Việt Nam và cho rằng Hàn Quốc đã đúng khi có Việt Nam là đối tác.

 PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP