Doanh nghiệp kiến nghị Hà Nội tháo gỡ khó khăn về giá thuê đất

(SGGP).- Ngày 2-3, UBND thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp trên địa bàn thành phố năm 2015.

Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp đã kiến nghị thành phố tháo gỡ khó khăn về giá thuê đất, tiếp cận nguồn vốn cho đầu tư sản xuất. Theo đại diện nhiều doanh nghiệp, công tác cải cách thủ tục hành chính và cải thiện môi trường cho đầu tư kinh doanh mặc dù đã được cải thiện, nhưng vẫn chưa đáp ứng yêu cầu. Cụ thể là giá thuê đất, mặt bằng sản xuất, giá nguyên nhiên liệu, đầu vào phục vụ sản xuất còn cao, doanh nghiệp vừa và nhỏ khó tiếp cận vốn từ các gói hỗ trợ, lãi suất cho vay của ngân hàng thực tế cao hơn so với công bố. Ông Đào Trọng Lý, Tổng Giám đốc Công ty Xuất nhập khẩu nông lâm sản thành phố Hà Nội nói: “Lãi suất 8% là để ta nói với nhau thôi còn hầu hết doanh nghiệp vay là 9%-10%, nhiều doanh nghiệp phải vay tới 11%, 12%”...

Đối thoại với doanh nghiệp, lãnh đạo Cục Thuế thành phố Hà Nội cho biết đang kiến nghị với UBND thành phố xem xét tiếp tục miễn, giảm tiền thuế đất cho doanh nghiệp. Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cũng đã yêu cầu các sở ngành, quận huyện và thị xã của thành phố tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc hiệu quả, tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp cận được vốn, mặt bằng sản xuất mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, tạo môi trường thuận lợi cho đầu tư, thúc đẩy sản xuất kinh doanh…

ANH THƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Sáng 26-10, tại Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT - liên doanh giữa Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam, Cảng Sài Gòn và APM Terminals), thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã làm lễ đón siêu tàu chở container Margrethe Maersk lớn nhất từ trước đến nay cập cảng để bốc dỡ hàng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Bao giờ nhà nông hết “đói” thông tin?

Theo ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng Thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam, dữ liệu sản xuất chính xác là điều doanh nghiệp (DN) và nhà nông rất mong muốn để an tâm sản xuất. Để không còn tình trạng “được mùa, mất giá”, không phải “giải cứu” nông sản, cơ quan quản lý cần thiết lập hệ thống thông tin dự báo chính xác; ưu đãi đầu tư các dự án phát triển công nghệ bảo quản sau thu hoạch, dự án xây dựng nhà máy chế biến để hạn chế xuất khẩu thô.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế