Doanh nghiệp Việt Nam đã đầu tư 1 tỷ USD ra nước ngoài

Theo Bộ Kế hoạch-Đầu tư, cho đến thời điểm này, Việt Nam có 200 dự án đầu tư ra nước ngoài còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư khoảng 1 tỷ USD.

Các dự án đầu tư ra nước ngoài của Việt Nam tập trung phần lớn vào các lĩnh vực công nghiệp với 82 dự án có tổng vốn 733 triệu USD, tiếp theo là các lĩnh vực nông lâm nghiệp với 44 dự án và tổng vốn 152 triệu USD... tập trung tại Lào, Nga, Algeria, Malaysia, Singapore.

Nổi bật là trong lĩnh vực công nghiệp, các dự án có vốn Việt Nam đã triển khai thực hiện dự án thăm dò dầu khí tại Algeria, Malaysia, do Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam thực hiện với vốn đầu tư thực hiện 30 triệu USD; dự án đầu tư sang Singapore của Công ty Dịch vụ kỹ thuật dầu khí với vốn thực hiện 23 triệu USD, dự án xây dựng thủy điện Xekaman (Lào)...

Hiện nay, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam cùng đối tác phát hiện dầu khí tại Algeria cho dòng dầu 5.100 thùng/ngày và tại Malaysia cho dòng dầu 3.100 thùng/ngày.

BÍCH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Việc cho các chợ đầu mối tại TPHCM được mở điểm trung chuyển hàng hóa được kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu hàng hóa thiết yếu trong bối cảnh thành phố thực hiện giãn cách. Thế nhưng, thực tế đã không được như mong muốn. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Xuất khẩu cá tra giảm mạnh trong tháng 8 và tháng 9

Theo Tổng cục Thủy sản, diện tích thả nuôi cá tra ở vùng ĐBSCL từ đầu năm đến nay khoảng 3.516ha (bằng 74,3% so với cùng kỳ 2020), sản lượng thu hoạch ước đạt 932.000 tấn (bằng 81% so với cùng kỳ); trong đó sản lượng cá tra thu hoạch của tháng 8 giảm 44,9% và nửa tháng đầu tháng 9 giảm 77%.

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế