Doanh nghiệp Việt Nam đã đầu tư 1 tỷ USD ra nước ngoài

Theo Bộ Kế hoạch-Đầu tư, cho đến thời điểm này, Việt Nam có 200 dự án đầu tư ra nước ngoài còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư khoảng 1 tỷ USD.

Các dự án đầu tư ra nước ngoài của Việt Nam tập trung phần lớn vào các lĩnh vực công nghiệp với 82 dự án có tổng vốn 733 triệu USD, tiếp theo là các lĩnh vực nông lâm nghiệp với 44 dự án và tổng vốn 152 triệu USD... tập trung tại Lào, Nga, Algeria, Malaysia, Singapore.

Nổi bật là trong lĩnh vực công nghiệp, các dự án có vốn Việt Nam đã triển khai thực hiện dự án thăm dò dầu khí tại Algeria, Malaysia, do Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam thực hiện với vốn đầu tư thực hiện 30 triệu USD; dự án đầu tư sang Singapore của Công ty Dịch vụ kỹ thuật dầu khí với vốn thực hiện 23 triệu USD, dự án xây dựng thủy điện Xekaman (Lào)...

Hiện nay, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam cùng đối tác phát hiện dầu khí tại Algeria cho dòng dầu 5.100 thùng/ngày và tại Malaysia cho dòng dầu 3.100 thùng/ngày.

BÍCH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Hơn 12.000 doanh nghiệp (DN) đã phải rời bỏ thị trường mỗi tháng. Đó là chưa kể, trong 2 tháng qua khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều DN đã phải tạm ngưng hoạt động do không đảm bảo được công tác “3 tại chỗ” và “một cung đường hai điểm đến”. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Giá vàng, chứng khoán đồng loạt tăng

Sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) quyết định giữ nguyên lãi suất đồng USD ở mức thấp 0-0,25% đồng thời cam kết tiếp tục mua tài sản ở mức 120 tỷ USD/tháng khiến giá vàng và thị trường chứng khoán thế giới tăng mạnh.

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế